Lắp Mộ Đá Cho Gia Đình Chú Trấn Anh Thái Bình

Lăng mộ đá, Mộ đá Anh Quân trân trọng giới thiệu công trình Lắp Mộ Đá Cho Gia Đình Chú Trấn Anh Thái Bình Nhân tiết Vu Lan báo hiếu , gia đình chú Trấn Anh ở Hưng Hà Thái Bình đã khánh thành Khu Lăng Mộ Đá cho Bố Mẹ của Chú đúng dịp lễ đầy ý nghĩa đó.

Mo banh da
Mo banh da

Do Khu Lăng Mộ Đá nằm trong khuôn viên nghĩa trang của quê hương đã có từ lâu đời nên diện tích khu lăng mộ không được rộng cho lắm . Khu Mộ Đá có kích thước 585cm x 585cm được Đá Mỹ Nghệ Anh Quân Ninh Bình thiết kế và thi công bằng chất liệu đá xanh Thanh Hóa loại tốt nhất.

Khu lang mo da DEP 2017
Khu lang mo da DEP 2017

Khu Lăng Mộ Đá được chia làm 3 phần chính đó là : Cổng tứ trụ , lăng thờ và Mộ đá.

Mo da don
Mo da don

Với diện tích vuông vắn và cân đối Đá Mỹ Nghệ Anh Quân đã chọn mẫu Cổng  tứ trụ để làm nổi bật vẻ bề thế và uy nghi của công trình. Với các đường nét có độ chính xác cao và các họa tiết hoa văn mềm mại đã làm nổi bật được ý tưởng chủ đạo của công trình ngay từ cái nhìn đầu tiên.Hai trụ cổng chính có nụ dành cổ hai bên là hai ông nghê ngồi trấn cho cả công trình. Trên đôi cột chính có khắc đôi câu đối : Tình Thân Phụ Mẫu Cao Sơn Thái – Hiếu Trọng Tử Tôn Lập Mộ Phần, đôi câu đối thể hiện công lao trời biển của đấng sinh thành và sự tri ân của con cháu giành cho thế hệ Ông Cha.

Lang mo da Thai Binh
Lang mo da Thai Binh

Bước vào ngay chính giữa cổng là Bức Bình Phong Bằng Đá trạm ngũ phúc lâm môn , bức bình phong có tác dụng trấn trạch cho cả khu lăng Mộ Đá , tạo sự vững trắc về mọi mặt cho cả công trình.

Mat truoc khu lang mo DEP
Mat truoc khu lang mo DEP

Phần Lăng Thờ Bằng Đá được thiết kế và thi công rất cầu kỳ và chi tiết đến từng cấu kiện nhỏ nhất.Đây là mẫu lăng thờ mang phong cách đặc trưng của Đá Mỹ Nghệ Anh Quân , nó mang giáng dấp của mái Đình làng Việt , nó gợi nhớ về những kỷ niệm nơi chốn quê nhà .Nơi mà mọi người trong gia đình quây quần bên mâm cơm mỗi khi chiều về ,nơi mà đôi bàn tay mẹ ủ ấm cho những đứa con những khi mùa đông đến. Giờ đây khi mà các Cụ đã về thế giới bên kia nhưng những kỷ niệm thì vẫn còn mãi .Những hình ảnh như mái Đình Việt , hoa sen , nụ dành, …Chính là những giá trị văn hóa nơi chốn quê nhà sẽ theo suốt quá trình tồn tại của công trình.Trong Lăng thờ Nơi Chính giữa có khắc Chữ Tâm thể hiện tấm lòng của thế hệ sau giành cho thế hệ trước  với sự thành kính và trân thành sâu sắc. Phía trong lăng còn đặt 1 lư hương , mâm bồng , lọ hoa để tiện cho việc bầy lễ vật mỗi khi về dâng hương cho các cụ.

Lan can da khu lang mo
Lan can da khu lang mo

Phần mộ được thiết kế rất đơn giản nhưng vô cùng sang trọng , uy nghi và bề thế. Đây là mẫu mộ Ngai Tam Sơn , với tỷ lệ hài hòa cân đối kết hợp với các họa tiết hoa văn đơn giản nhưng vô cùng tinh tế như : cánh sen , triện tê, triện rút, hoa cúc hóa, chữ thọ đỉnh …đã tạo nên Một Ngôi Mộ Đá rất đẹp và cân đối.

Khu lang tho da
Khu lang tho da

 

Đây là một khu lăng mộ đá đẹp về mọi mặt , có vị trí đẹp , không gian đẹp và kiến trúc đẹp.

Cuon thu da khu lang mo
Cuon thu da khu lang mo
Cuon thu da DEP
Cuon thu da DEP
Cot da khu lang mo
Cot da khu lang mo
Cong da DEP khu lang mo
Cong da DEP khu lang mo
Mộ đá, lăng mộ đá Ninh Bình
Zalo Lang Mộ đá, lăng mộ đá Ninh Bình