Sống vì Mồ vì Mả không ai sống bằng cả bát cơm – Phân tích của Lăng mộ đá Anh Quân

Câu nói “Sống vì Mồ vì Mả không ai sống bằng cả bát cơm” cho thấy tầm quan trọng của phần Mồ, Mả của người đã khuất như thế nào? Bài viết dưới đây Nghệ nhân trẻ Anh Quân, chuyên tư vấn, thi công, xây dựng Lăng mộ đá, Mộ đá đẹp, cao cấp trên toàn quốc sẽ đưa ra một số phân tích, quan điểm về tầm quan trọng này.

Phân biệt giữ Mồ và Mả

Phải biết phân biệt khác nhau giữa Mồ và Mả, “Mồ tròn Mả dài” tức là Mả mới chưa bốc (Hung táng) thì đắp dài gọi là Mả, sang cát rồi (Cát táng) đắp nấm tròn gọi là Mồ (Mộ). Phát Mả là chưa sang cát đã kết phát, Mộ phát là cải táng xong mới được đất phát.
Toan canh Xay dung Khu lang mo da dep - da xanh reu nguyen khoi tai Thai Binh
Toàn cảnh xây dựng, hoàn thiện Mẫu Lăng mộ đá đẹp bằng đá xanh rêu cao cấp Anh Quân tại tỉnh Thái Bình.
Từ xưa tới nay người ta thường quan niệm: “Nhất mộ, nhị phòng, tam bát tự”, thứ nhất Mồ Mả, thứ nhì Nhà ở, thứ 3 Lý số. Sống vì mồ vì mả không ai sống bằng cả bát cơm, điều này nói nên tầm quan trọng của Âm phần, Phúc phận.
Cong tru da khu lang mo
Cổng đá tứ trụ cho Khu lăng mộ đá đẹp tại Phú Thọ bằng đá xanh rêu granite cao cấp, chất lượng.
Mấy chục năm người ta sống trong căn nhà so với thiên thu an nghỉ dưới phần Mộ thì chỉ là l khoảng thời gian quá ngắn ngủi, chẳng những thế mà nhà cửa, biệt thự đất cát là của phù du có thể sang nhượng, đổi chác, mua bán chứ phần Mồ Mả, Lăng tẩm của Gia tiên thì vĩnh viễn không thay đổi được. Người ta có thể có nhiều tài sản, nhà cửa, đất đai,… nhưng khi mất đi chỉ có mấy mét vuông đất nghía trang mà thôi.
Lăng thờ đá Ngũ Quan - một thiết kế đặc sắc, rất riêng của Nghệ nhân trẻ Anh Quân
Lăng thờ đá Ngũ Quan – một thiết kế đặc sắc, rất riêng của Nghệ nhân trẻ Anh Quân
Do đó việc an táng, cát táng, tạo lập Lăng Mộ là rất hệ trọng, vì việc này có thể ảnh hưởng tới nhiều thế hệ, rất khó có thể sửa chữa sai lầm hoặc làm lại được. Các cụ dạy rằng: Có phúc có Phần (Phần đất chôn), người ta vui sướng hạnh phúc nhất là biết được khi chết sẽ được an táng ở đâu.
Lăng Mộ Đá, Mẫu Lăng Mộ Đá Đẹp Anh Quân 2020
Banner Lăng Mộ Đá, Mẫu Lăng Mộ Đá Đẹp Anh Quân 2020

Khi nào cần cải táng?

Người mất, sau ba năm (27 tháng) đoạn tang rồi hoặc một vài năm nữa thì con cái lo việc cải táng.
Những lý do cần cải táng:
– Một là vì nhà nghèo, khi cha mẹ mất, không tiền lo liệu , mua tạm một cỗ ván xấu, đợi xong ba năm thì cải táng, kẻo sợ ván hư nát thì hại đến di hài.
– Hai là vì chỗ đất mối kiến, nước lụt thì cải táng.
– Ba là vì, các nhà địa lý, thấy chỗ mả vô cớ mà sụt đất hoặc cây cối ở trên mả tự nhiên khô héo, hoặc trong nhà có kẻ dâm loạn điên cuồng, hoặc trong nhà đau ốm lủng củng, hoặc trong nhà có kẻ nghịch ngợm, sinh ra kiện tụng lôi thôi, thì cho là tại đất mà cải táng.
– Bốn là, những người muốn cầu công danh phú quý, nhờ thầy địa lý tìm chỗ cát địa mà cải táng. Lại có người thầy nhà khác phát đạt, đem mả nhà mình táng gần vào chỗ mả nhà kia, để cầu được hưởng dư huệ.
Lăng Mộ Đá chôn cất 1 lần (táng 1 lần) cao cấp của Nghệ nhân trẻ Anh Quân
Lăng Mộ Đá chôn cất 1 lần (táng 1 lần) cao cấp của Nghệ nhân trẻ Anh Quân

Khi nào không được cải táng:

Trong khi cải táng, tục lại có ba điều là tường thuỵ (tức là mả phát tốt đẹp) mà không cải táng.
– Một là, khi đào đất thấy có con rắn vàng thì cho là long xà khí vật.Hai là, khi mở quan tài ra thấy có dây tơ hồng quấn quýt thì cho là đất kết.
– Ba là, hơi đất chỗ đó ấm áp, trong huyệt khô ráo không có nước hay là nước đóng giọt lại như sữa đều là tốt. Khi nào gặp như thế thì phải lập tức lấp lại ngay. Ngoài ra nếu Mả kết phát, hoặc nở to ra.
– Thi hài không tan hết phải đẽo gọt.
Con cháu đang ăn nên làm ra.
Con Cháu sắp gặp năm xung tháng hạn.
Thì tuyệt đối không được cải táng.
Mẫu Mộ Đá đẹp dùng cho an táng 1 lần (nghi lễ chôn 1 lần)
Mẫu Mộ Đá đẹp dùng cho an táng 1 lần (nghi lễ chôn 1 lần)

[100+] Mẫu Lăng mộ đá đẹp 2021, Báo giá Lăng mộ đá 2021 [Mới nhất]

Chuẩn bị cải táng thế nào?

1- Nhờ người tinh thông, chuyên thạo công việc xem cẩn thận phần Mộ xấu tốt thế nào, thi hài đã tan hết chưa, tình trạng xương cốt ra sao ? Vong linh có yêu cầu nhắn nhủ con cháu gì không? Nếu bốc lên thì ảnh hưởng xấu tốt thế nào? Với ai ? Kiểm tra kỹ vận hạn tuổi tác của con cháu năm sau gần nhất thế nào?
2- Quyết định thời gian nào phù hợp nhất? Chọn ngày lành tháng tốt, hợp với công việc. Kén ngày Hoàng đạo, ngày bất tương v.v. Kỵ nhất là ngày trùng tang “bốc Mộ gặp ngày trùng tang như trồng Lang gặp gió bấc” con cháu sẽ lụn bại.
3- Chọn đất tốt, hướng tốt và xây hầm Mộ, Hướng Mộ theo Mệnh người Mất, nếu an táng chung trong khuôn viên Lăng Mộ của Họ thì bên trrên theo hướng chung, bên dưới có thể dùng 24 cung sơ hướng điều chỉnh. “Tiên tích đức hậu tầm Long” Phúc đức của chủ nhà rất ảnh hưởng tới tầm Long, điểm huyệt.
4- Chuẩn bị trong Quan ngoài Quách theo khả năng của gia đình + 1 vuông vải điều + 20 tờ trang kim + 50 lít nước Vang + 50 lít nước sạch + 2 lít rượu + 10 khăn mặt mới + 2 bàn chải to + 1 bàn chải đánh răng + 3 chậu to mới + 50 kg củi + bạt che gió, mưa, ánh sáng
5- Nên làm ban đêm, mùa đông đây là thời điểm “âm chi trong âm” rất phù hợp công việc cải táng.
6- Tuổi Nam kỵ tam hợp, tuổi Nữ kỵ tứ hành xung tránh mặt lúc mở nắp qua tài và khi hạ huyệt.
7- Lễ xin Thần linh trước khi phá nấm, mở nắp,hạ huyệt. Sau khi xong lễ tạ chu đáo. Chỗ huyệt mới và cũ đều rắc tiền vàng xuống đáy.
8- Khi lấp xong Mộ nước tự nhiên (nước ruộng, mương, kèm thuốc sâu và chất không thanh tịnh) sẽ vào trong xương cốt không tốt lắm, cần hạn chế điều này.
Tổng quan Khu Lăng Mộ Đá xanh rêu - Mẫu Lăng Mộ Đá An táng 1 lần tại Thái Bình
Tổng quan Khu Lăng Mộ Đá xanh rêu – Mẫu Lăng Mộ Đá An táng 1 lần tại Thái Bình

Nên cố gắng thực hiện đầy đủ và chu đáo để giữ cho Mộ yên, Mả ấm và phát tích.

Mọi chi tiết Quý khách vui lòng liên hệ:

XÂY LĂNG MỘ ĐÁ ANH QUÂN

Địa chỉ: Làng nghề Đá mỹ nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

Điện thoại: 0915.895.699

Mộ đá, lăng mộ đá Ninh Bình
Zalo Lang Mộ đá, lăng mộ đá Ninh Bình