Mẫu Mộ đá công giáo

Mộ đá công giáo và ý nghĩa

Mộ đá công giáo cũng bao gồm các phần như chân mộ, thân mộ, nắp mộ và bài vị như những mẫu lăng mộ khác.

Quan trọng nhất là cây thánh giá được đặt ở vị trí cao nhất của mộ. Tùy theo thiết kế thì lăng mộ có thể có thêm các phần như mái che, hoạ tiết trang trí ở thân mộ… Nhưng về cơ bản cấu tạo của mộ công giáo đều rất đơn giản và đẹp mắt.

Mẫu Mộ đá và khuôn viên Lăng mộ công giáo điển hình.
Mẫu Mộ đá và khuôn viên Lăng mộ công giáo điển hình.

Đặc điểm Mộ đá công giáo

Mộ đá công giáo là mẫu mộ đá đẹp được thiết kế khá đơn giản và hiện đại theo văn hoá phương Tây. Nhưng khi hoà quyện với văn hoá Việt Nam, mộ công giáo đá lại được mang thêm những nét đặc biệt kết hợp hài hoà cả hiện đại và truyền thống.

Lăng Mộ đá Công giáo đẹp hiện nay bằng đá xanh rêu tự nhiên
Lăng Mộ đá Công giáo đẹp hiện nay bằng đá xanh rêu tự nhiên do Nghệ nhân trẻ Anh Quân thiết kế – Mẫu Mộ đá xanh rêu đẹp, chất lượng cao.

Và các đặc điểm dễ nhận ra nhất của mộ công giáo đó là cây thánh giá và những hoa văn, chi tiết trang trí cho mộ.

Vì đối với những người theo đạo Công Giáo thì chết không phải là kết thúc mà đó là hy vọng mở ra một lối đi mới và được vinh dự vào nước thiên đàng cùng Chiên Thiên Chúa.

Mẫu Mộ công giáo đẹp granite Bình Định trang trọng, tinh tế
Mẫu Mộ công giáo đẹp granite Bình Định trang trọng, tinh tế

Vì vậy những hoa văn hoạ tiết của mộ cũng thể hiện những ý nghĩa về sự vị tha, sung túc và điều tốt lành, bình an cho cả người đã khuất và gia đình của họ. Trong số đó những hoa văn, hoạ tiết thường được thấy nhất là:

>> Quý khách tham khảo thêm: #100+ Mẫu Lăng mộ đá gia tộc, dòng họ đẹp của chúng tôi hiện nay!

Thiết kế Lăng mộ đá, Mộ đá và Báo giá Lăng mộ đá Ninh Bình năm 2021
Tư vấn, báo giá thiết kế, phối cảnh, xây dựng Lăng mộ đá, Mộ đá gia đình, dòng họ UY TÍN, CHẤT LƯỢNG năm 2023

Cây thánh giá

Dấu hiệu nhận biết đầu tiên của tất cả các mộ công giáo đó là cây thánh giá. Đây vừa là biểu tượng đặc trưng của Đạo Thiên Chúa vừa là một hình ảnh tôn giáo đặc trưng không thể thiếu của các lăng mộ theo đạo Công Giáo.

Mẫu Mộ Công giáo đẹp, liền khối cao cấp, trang trọng
Mẫu Mộ Công giáo đẹp, liền khối cao cấp, trang trọng

Thánh Giá chính là biểu trưng cho tình yêu thương vô biên, lòng thương xót của Chúa Giê-su với toàn thể nhân loại. Đó chính là biểu tượng cho tình thương bao lao, sự bao dung và tha thứ của Chúa dành cho con người. Vì vậy đó là biểu tượng hết sức thiêng liêng cao quý với tất cả những người theo đạo Thiên Chúa.

Hoa văn thiên thần

Thiên thần chính là những sứ giả mà Thiên Chúa phái xuống trần gian để thực hiện những nhiệm màu của Chúa, ban phát bình an và giúp đỡ loài người.

Thiên thần thường được hình tượng hoá với những đứa trẻ có khuôn mặt bầu bĩnh phúc hậu, ánh mắt trong trẻo ngây thơ, cả người toát ra sự thuần khiết và thánh thiện.

Xây Lăng Thờ đá Công giáo - Lăng Công giáo đẹp bằng đá xanh đen tự nhiên chất lượng.
Xây Lăng Thờ đá Công giáo – Lăng Công giáo đẹp bằng đá xanh đen tự nhiên chất lượng.

Các hình ảnh thiên thần trong hoa văn trang trí cũng có vầng hào quang và đôi cánh như một sứ giả đại diện cho những điều tốt lành và phép màu của Thiên Chúa đến cứu rỗi con người qua cơn hoạn nạn, đau thương.

Các lăng mộ đá sử dụng hình ảnh thiên thần vì có mong muốn khi họ qua đời sẽ được về bên Thiên Chúa và hưởng cuộc sống tốt đẹp, bình an nơi thiên đàng.

Hoa văn cây nho

Cây nho hay dây nho với những chùm quả xum xuê là biểu tượng của sự hào phóng của Thiên Chúa và là sự sung túc cho gia đình.

Trong Kinh Thánh, hình ảnh cây nho còn mang ý nghĩa những người theo đạo Thiên Chúa đã tạo dựng được mối liên hệ yêu thương, khăng khít.

Vì vậy cành nho luôn là một hình ảnh đẹp và thiêng liêng với những người theo đạo Công Giáo và thường xuyên được dùng trong các lăng mộ công giáo bằng đá.

Lăng thờ Công giáo - Một công trình mang nhiều ý nghĩa và kiến trúc nghệ thuật
Lăng thờ Công giáo – Một công trình mang nhiều ý nghĩa và kiến trúc nghệ thuật

Quyển kinh thánh

Kinh Thánh đã là một hình ảnh quá đỗi quen thuộc đối với những ai theo đạo Thiên Chúa Giáo. Thông qua Kinh Thánh, Thiên Chúa truyền đạt lại những điều Ngài muốn nhắn nhủ với đàn Chiên.

Kinh Thánh cũng là một biểu trưng cho sự bao dung của Thiên Chúa với tất cả mọi người và mong muốn truyền dạy những điều tốt đẹp với những thế hệ sau.

Khắc hình ảnh Kinh Thánh lên lăng mộ đá cũng là một lời nhắc nhở và khẳng định tình yêu và sự tin tưởng tuyệt đối vào Thiên Chúa.

Mau Mo da Nhat tang dep va kich thuoc
Mẫu Mộ đá Nhất táng công giáo – Mộ đá Granite Anh Quân Ninh Bình.

Các loại mộ công giáo

Mộ đá công giáo tại Việt Nam cũng có nhiều mẫu mã và kiểu dáng khác nhau. Một số loại mộ công giáo phổ biến như:

Mộ công giáo không mái đơn giản

Mộ công giáo hay mộ công giáo đơn giản là mẫu mộ theo phong cách hiện đại và Tây Phương với ít các chi tiết. Mộ công giáo đơn giản thường chỉ có phần đế, phần thân, phần nắp mộ và bài vị.

Đây là một mẫu mộ đẹp đơn giản, tiết kiệm nhưng cũng không kém phần sang trọng, tinh tế và vẫn mang những nét đẹp về tâm linh và phong thuỷ.

Phối cảnh Thiết kế Lăng Mộ đá Công giáo đẹp 2 mái.
Phối cảnh Thiết kế Lăng Mộ đá Công giáo đẹp 2 mái.

Mộ đá công giáo 1 mái

Mộ công giáo một mái là mẫu mộ có kết hợp thêm những nét văn hoá độc đáo của kiến trúc Á Đông. Đây là mẫu mộ đơn giản nhất trong các loại mộ có mái.

Các mộ công giáo một mái bằng đá vẫn có những đặc trưng như Thánh Giá, Dây Nho, Kinh Thánh, Thiên Thần và thêm phần mái che ở trên nắp mộ.

Mộ công giáo 2 mái

Mộ công giáo hai mái là mẫu mộ được ưa chuộng trong các mẫu mộ có mái. Có phần cầu kỳ, tinh xảo và hoành tráng hơn mộ đá một mái, các mẫu mộ công giáo hai mái vì vậy cũng thể hiện được sự uy nghi hơn.

Mộ công giáo đá đẹp thuộc dòng sản phẩm mộ đá đẹp của Mộ đá cao cấp Anh Quân
Mộ công giáo đá 2 mái đẹp thuộc dòng sản phẩm mộ đá đẹp của Mộ đá cao cấp Anh Quân

Mộ đá công giáo 3 mái

Mộ công giáo ba mái là mẫu mộ công phu nhất trong các loại mộ có mái. Mộ đá ba mái có chiều cao vượt trội với ba mái đao xếp chồng lên nhau và thêm Dấu Thánh Giá khiến mộ thêm nổi bật.

Mo da hoa cuong dep 5 cap
Quý khách tham khảo thêm Mẫu Mộ đá hoa cương 5 cấp đẹp bằng ĐÁ GRANITE BÌNH ĐỊNH

Đơn vị Xây Mộ đá công giáo đẹp

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và tâm huyết với ngành đá mỹ nghệ, Đá Mỹ Nghệ ANH QUÂN NINH BÌNH luôn cố gắng để cho ra những sản phẩm tâm linh mang giá trị cao nhất cho khách hàng.

Thiết kế Lăng Mộ Công giáo bằng đá trắng tự nhiên đẹp
Thiết kế Lăng Mộ Công giáo bằng đá trắng tự nhiên đẹp

Dù là các vật phẩm thờ đá, bàn thờ đá, kiến trúc đá hay là Lăng mộ đá, ĐÁ MỸ NGHỆ ANH QUÂN NINH BÌNH cũng đều có thể thực hiện một cách hoàn chỉnh theo chuẩn phong thuỷ và thiết kế đẹp mắt.

Đặc biệt là với các mẫu mộ đá công giáo cho những giáo dân trong đạo, Chúng tôi luôn muốn đem đến cho mọi người những mẫu mộ tuy đơn giản nhưng không kém phần tinh tế và thể hiện được tín ngưỡng của mình. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn báo GIÁ MỘ ĐÁ CÔNG GIÁO ĐẸP trên toàn quốc!

ĐÁ MỸ NGHỆ ANH QUÂN NINH BÌNH

Địa chỉ: Làng nghề Đá Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình (Cách cổng làng 300m);

Xưởng chế tác: Ngã 5, Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

Điện thoại/Zalo: 0915.895.699

Website: https://modacaocap.com

Tổng hợp #10+ Mẫu Mộ đá công giáo đẹp

Mộ đá, lăng mộ đá Ninh Bình
Zalo Lang Mộ đá, lăng mộ đá Ninh Bình