Những điều bạn chưa biết về mộ đá hoa cương (mộ granite) đẹp?

Đá hoa cương là một trong những chất liệu mộ đá được yêu thích nhất hiện nay. Không chỉ thẩm mỹ đẹp mà nó còn có ưu điểm độ bền cao, có thể đáp ứng tốt về mặt phong thủy. Dưới đây là những thông tin có thể bạn chưa biết về mộ đá hoa cương.

Mẫu Mộ đá hoa cương - Mộ đá Granite đẹp, trang trọng năm 2022
Mẫu Mộ đá hoa cương – Mộ đá Granite đẹp, trang trọng năm 2022 – Đá mỹ nghệ Anh Quân là đơn vị hàng đầu tại Việt Nam hiện nay trong tư vấn, xây dựng LĂNG MỘ ĐÁ, MỘ BẰNG ĐÁ tự nhiên, đá hoa cương!

Đặc tính của mộ đá hoa cương (Mộ đá granite)

Đá hoa cương là chất liệu đắt nhất và đẹp nhất trong số các chất liệu mộ đá. Ưu điểm của nó là cực kỳ cứng, bền, chắc chắn, nặng, rất thích hợp trong việc xây mộ.

Bình thường đá luôn có thớ mịn, vân đá nhỏ, bề mặt trơn, phẳng rất dễ dàng trong việc vệ sinh, lau chùi. Trước các tác động nắng, mưa, ẩm ướt của thời tiết cũng không hề bị ảnh hưởng, khả năng chống chịu mài mòn vô cùng tốt.

Ngoài ra, người ta còn áp dụng đá hoa cương để ốp sàn nhà, ốp tường, sáng tạo nội thất… đều rất đẹp.

Mẫu Mộ đá xanh rêu nguyên khối - Đẳng cấp thượng lưu hiện nay của Nghệ nhân trẻ Anh Quân thiết kế.
So sánh Mẫu Mộ đá xanh rêu nguyên khối và Mộ bằng đá hoa cương (đá granite) thì đều cho thấy sự đẳng cấp thượng lưu hiện nay của Nghệ nhân trẻ Anh Quân thiết kế.

>>> Quý khách tham khảo thêm: Ưu điểm của Lăng Mộ đá, Báo giá Lăng Mộ đá đẹp năm 2022

Phân loại các mộ đá hoa cương

Có 2 loại đá hoa cương, bao gồm: tự nhiên và nhân tạo. Đá nhân tạo sẽ có giá thành tiết kiệm hơn, màu sắc đa dạng. Tuy nhiên độ bóng và độ bền không thể sánh bằng loại tự nhiên.

Còn về mộ đá hoa cương thì cũng được phân thành 2 loại. Bao gồm mộ đá nguyên khối và mộ ốp đá. Giống như tên gọi của mình, loại nguyên khối được điêu khắc từ khối đá hoa cương nguyên vẹn. Còn loại ốp lát thì chỉ sử dụng đá hoa cương mỏng ốp lên bề mặt ngoài, bên trong là chất liệu xi măng.

Mẫu Mộ đá Granite đẹp, trang trọng, cao cấp Anh Quân Ninh Bình
Mẫu Mộ đá Granite đẹp, trang trọng, cao cấp Anh Quân Ninh Bình (Cùng một kiểu mẫu, thiết kế mộ tại ĐÁ MỸ NGHỆ ANH QUÂN, nhưng mỗi loại đá đều có ưu điểm riêng, nét đẹp, đẳng cấp riêng).

Mộ đá hoa cương có mất màu?

Đá hoa cương có rất nhiều màu sắc và hoa văn li ti độc đáo. Tùy thuộc vào thành phần khoáng chất và môi trường cấu tạo mà sẽ có thể là màu đen, màu hồng, màu nâu, màu vàng, màu xám… rất đa dạng.

Mộ đá hoa cương màu đen thường được ưu tiên lựa chọn

>>> Quý khách tham khảo thêm: #100+ Mẫu Mộ đá ốp hoa cương đẹp (Mộ đá granite đẹp)

Tuy nhiên, đối với mộ đá hoa cương, người ta sẽ thường lựa chọn các màu:

  • Màu đỏ đun
  • Màu vàng đậm
  • Màu xám
  • Màu đen
  • Màu nâu
Mộ đá hoa cương (Mộ đá granite) cao cấp.
Mộ đá hoa cương (Mộ đá granite) cao cấp.

Mộ đá nói chung và hoa cương nói riêng được xây dựng sẽ bền lâu, thẩm mỹ và chất lượng hơn nhiều so với các chất liệu khác. Đây là một sự lựa chọn rất đáng để bạn cân nhắc nếu cần sử dụng. Mọi chi tiết tư vấn, báo giá Mộ đá quý khách hàng xin vui lòng liên hệ:

ĐÁ MỸ NGHỆ ANH QUÂN

Điện thoại: 0915.895.699 (Zalo);

Website tư vấn, xây dựng: https://modacaocap.com

Quý khách tham khảo thêm:

#10+ Mẫu Mộ đá đẹp phổ biến hiện nay

Kích thước Mộ đá chôn cất 1 lần (an táng 1 lần) chuẩn phong thủy

Mẫu Mộ đá chôn một lần

Mộ một lần hay mộ hung táng là mộ an táng theo hình thức đào sâu chôn chặt, thường mộ phần sẽ được người thân trong gia đình chuẩn bị trước; mộ với kích thước lớn, bề thế và được nhiều gia đình, dòng họ lựa chọn gần đây.

Mẫu Mộ đá xanh rêu Granite, Mộ đá cao cấp Anh Quân năm 2021.

Mẫu Mộ đá đơn đẹp

Mộ đơn hay còn gọi là Mộ tam sơn, là mộ phổ biến nhất hiện nay tại các khu lăng mộ; mộ cho một người, được cấu tạo lắp ghép từ các phiến đá dày dặn, có thể giật tam cấp, bia đá mộ có thể theo thiết kế thẳng phẳng hoặc tựa ngai,...

Mẫu Mộ đá hoa cương - Mộ đá Granite đẹp, trang trọng năm 2022

Mẫu Mộ đá hoa cương

Mộ hoa cương hay Mộ đá granite - Mẫu mộ được chế tác từ đá granite (đá hoa cương) cao cấp, nguyên khối, có thể là đá Bình Định hoặc đá nhập khẩu Ấn Độ chất lượng cao. Mẫu mộ thường thiết kế thẳng phẳng, hiện đại Châu Âu.

Mo da mot mai vom cao cap

Mẫu Mộ đá mái vòm đẹp

Mộ mái vòm là mộ một mái, thiết kế biến thể của Mộ đơn tam sơn, mẫu mộ với phần bia mộ có mái theo hình cung vòm, giúp mộ phần trở nên ấm cúng hơn, mang tính phong thủy hơn so với mộ đơn không mái.

Mẫu mộ đá đôi đẹp Anh Quân hai mái năm 2020

Mẫu Mộ đá đôi đẹp

Mộ đôi hay còn gọi là mộ phu thê, đôi khi có mộ ba người (bốn, năm người); mộ dành cho mối quan hệ vợ - chồng, được nhiều gia chủ lựa chọn cho Ông Bà, Cha Mẹ thể hiện tình cảm gắn bó keo sơn, mãi mãi bên nhau.

Mộ công giáo đá đẹp thuộc dòng sản phẩm mộ đá đẹp của Mộ đá cao cấp Anh Quân

Mẫu Mộ công giáo đẹp

Mộ công giáo (Mộ thiên chúa giáo), là mẫu mộ dành cho người theo Đạo Thiên Chúa giáo khi trở về với Chúa. Mộ giống mộ thường, tuy nhiên mang hoa văn đặc trưng như: Cây Thánh Giá, Chùm Nho, Thiên Thần,...

Mộ đá tròn xanh rêu nguyên khối - Một mẫu thiết kế Mộ đá nổi tiếng của Nghệ nhân trẻ Anh Quân

Mẫu Mộ đá tròn đẹp

Mộ tròn (mẫu mộ tròn) mang tính phong thủy âm phần sâu sắc, mộ thường lựa chọn cho Ông Bà (Cha Mẹ), khu lăng mộ hai ngôi; Mộ được đục trạm nguyên khối, dày dặn, hoa văn SEN đầm hoặc Cánh SEN, tranh Tứ Quý,...

Thiet ke khu Lang mo dep

Mẫu Mộ đá có mái đẹp

Mộ có mái (hai, ba, năm, bẩy mái), số mái thường tỉ lệ và cân đối với kích thước mộ, mái theo mái ngói ống hoặc ngói vẩy, hoặc băm nhám. Mộ có mái mang tính cổ kính và bề thế cho mộ phần hơn mộ tam sơn,....

Khu Lăng mộ tại Tĩnh Gia Thanh Hóa, công trình khẳng định Thương hiệu của Đá mỹ nghệ Anh Quân.

Mẫu Mộ tổ đẹp

Mộ tổ được nhiều gia tộc lựa chọn hiện nay khi cải tạo khu mộ họ; Mẫu Mộ thường là mộ tròn to hoặc dạng mộ quây tựa ngai, kích thước lớn hoặc thiết kế theo kiểu lăng thờ tam quan cánh phong hoặc mộ bát giác,...

Khu lăng mộ đá đẹp, tiêu biểu của nghệ nhân trẻ Anh Quân với Mộ đá Bát giác nguyên khối. Đây chính là sản phẩm hội tụ tinh hoa của những nghệ nhân làng nghề đá mỹ nghệ truyền thống kết hợp với khoa học công nghệ. Để tạo nên một sản phẩm không chỉ mang giá trị tâm linh sâu sắc mà còn giá trị về nghệ thuật với độ bền vững mãi theo thời gian!

Mẫu Mộ đá bát giác

Mộ bát giác (8 cạnh) hay Mộ lục giác (6 cạnh) là biến thể của Mộ hình tròn; Mộ với hoa văn Tứ Quý; Tứ Linh; Thường sử dụng cho khu Lăng Mộ 2 ngôi cho Ông Bà/Bố - Mẹ; hoặc khu lăng mộ tổ 1 ngôi. Kích thước Mộ tùy thuộc vào kích thước, diện tích khu lăng mộ.

Mẫu Mộ đá xanh rêu nguyên khối - Đẳng cấp thượng lưu hiện nay của Nghệ nhân trẻ Anh Quân thiết kế.

Mẫu Mộ đá đẹp

Đá Mỹ Nghệ Anh Quân sở hữu nhiều mẫu thiết kế Mộ đá đẹp theo nhiều phong cách khác nhau như: Mộ giả cổ băm bạt, triện cổ đỉnh cao; Mộ trạm hoa văn truyền thống mang ý nghĩa tâm linh, phong thủy; hay Mộ thiết kế thẳng - phẳng, kẻ chỉ mang phong cách Châu Âu hiện đại,...

Ngoi Mo da tua ngai - Thiet ke an tuong cua Nghe nhan tre Anh Quan

Mẫu Mộ đá xanh rêu đẹp

Đá xanh rêu là dạng đá nằm sâu dưới lòng đất, hình thành từ rất lâu so với đá xanh đen tự nhiên. Vì vậy, đá xanh rêu rất già đá, nục nạc, thớ đá rất mịn, chắc rắn, được ví như nhóm đá loại 1 hiện nay. Mộ xanh rêu hoa văn sắc nét, tinh tế và bền vững hơn rất nhiều.

Mộ đá, lăng mộ đá Ninh Bình
Zalo Lang Mộ đá, lăng mộ đá Ninh Bình