Ý nghĩa của Mẫu Mộ đá đẹp và cách lựa chọn?

Trước đây chỉ những tầng lớp vua chúa, quý tộc sau khi mất đi mới được xây dựng mộ đá. Còn người dân bình thường chỉ có thể là mộ đất bia gỗ. Ngày nay, vấn đề này không còn bị phân biệt nữa. Rất nhiều người lựa chọn xây lăng mộ cho người thân quá cố. Điều này có ý nghĩa báo hiếu, tôn trọng, phụng dưỡng. Ngôi mộ càng khang trang thì tấm lòng dành cho người mất càng được xem là to lớn.

Thiết kế Lăng mộ đá, Mộ đá và Báo giá Lăng mộ đá Ninh Bình năm 2021
Tư vấn, báo giá thiết kế, phối cảnh, xây dựng Lăng mộ đá, Mộ đá gia đình, dòng họ UY TÍN, CHẤT LƯỢNG năm 2022

Ý nghĩa của Mẫu mộ đá đẹp?

Mộ đá là sợi dây tâm linh mà người sống tin tưởng. Một mộ đá đẹp có thể thể hiện được tâm ý đức hiếu với người đã khuất, là lòng thành của các bậc hậu bối dành cho tiền bối.

Ngày nay việc xây dựng mộ đá trở nên rất đa dạng và phổ biến. Thiết kế càng thẩm mỹ sẽ càng được lựa chọn. Các gia đình thường rất cẩn trọng trong việc xem xét các yếu tố như: màu sắc, chất lượng có dễ rạn nứt hay không, kích thước và quan trọng nhất là yếu tố phong thủy.

>>> Quý khách tham khảo thêm: Các yếu tố lựa chọn Mộ đá hoa cương (mộ đá granite) hiện nay

Xây dựng mộ đá là việc làm thiêng liêng, nhiều tầng ý nghĩa. Chính vì vậy, để hoàn thành mộ đá đẹp thì các gia đình cần phải nghiêm túc tìm hiểu và lựa chọn địa chỉ cung cấp uy tín.

#10+ Mẫu Mộ đá đẹp phổ biến hiện nay

Kích thước Mộ đá chôn cất 1 lần (an táng 1 lần) chuẩn phong thủy

Mẫu Mộ đá chôn một lần

Mộ một lần hay mộ hung táng là mộ an táng theo hình thức đào sâu chôn chặt, thường mộ phần sẽ được người thân trong gia đình chuẩn bị trước; mộ với kích thước lớn, bề thế và được nhiều gia đình, dòng họ lựa chọn gần đây.

Mẫu Mộ đá xanh rêu Granite, Mộ đá cao cấp Anh Quân năm 2021.

Mẫu Mộ đá đơn đẹp

Mộ đơn hay còn gọi là Mộ tam sơn, là mộ phổ biến nhất hiện nay tại các khu lăng mộ; mộ cho một người, được cấu tạo lắp ghép từ các phiến đá dày dặn, có thể giật tam cấp, bia đá mộ có thể theo thiết kế thẳng phẳng hoặc tựa ngai,...

Mẫu Mộ đá hoa cương - Mộ đá Granite đẹp, trang trọng năm 2022

Mẫu Mộ đá hoa cương

Mộ hoa cương hay Mộ đá granite - Mẫu mộ được chế tác từ đá granite (đá hoa cương) cao cấp, nguyên khối, có thể là đá Bình Định hoặc đá nhập khẩu Ấn Độ chất lượng cao. Mẫu mộ thường thiết kế thẳng phẳng, hiện đại Châu Âu.

Mo da mot mai vom cao cap

Mẫu Mộ đá mái vòm đẹp

Mộ mái vòm là mộ một mái, thiết kế biến thể của Mộ đơn tam sơn, mẫu mộ với phần bia mộ có mái theo hình cung vòm, giúp mộ phần trở nên ấm cúng hơn, mang tính phong thủy hơn so với mộ đơn không mái.

Mẫu mộ đá đôi đẹp Anh Quân hai mái năm 2020

Mẫu Mộ đá đôi đẹp

Mộ đôi hay còn gọi là mộ phu thê, đôi khi có mộ ba người (bốn, năm người); mộ dành cho mối quan hệ vợ - chồng, được nhiều gia chủ lựa chọn cho Ông Bà, Cha Mẹ thể hiện tình cảm gắn bó keo sơn, mãi mãi bên nhau.

Mộ công giáo đá đẹp thuộc dòng sản phẩm mộ đá đẹp của Mộ đá cao cấp Anh Quân

Mẫu Mộ công giáo đẹp

Mộ công giáo (Mộ thiên chúa giáo), là mẫu mộ dành cho người theo Đạo Thiên Chúa giáo khi trở về với Chúa. Mộ giống mộ thường, tuy nhiên mang hoa văn đặc trưng như: Cây Thánh Giá, Chùm Nho, Thiên Thần,...

Mộ đá tròn xanh rêu nguyên khối - Một mẫu thiết kế Mộ đá nổi tiếng của Nghệ nhân trẻ Anh Quân

Mẫu Mộ đá tròn đẹp

Mộ tròn (mẫu mộ tròn) mang tính phong thủy âm phần sâu sắc, mộ thường lựa chọn cho Ông Bà (Cha Mẹ), khu lăng mộ hai ngôi; Mộ được đục trạm nguyên khối, dày dặn, hoa văn SEN đầm hoặc Cánh SEN, tranh Tứ Quý,...

Thiet ke khu Lang mo dep

Mẫu Mộ đá có mái đẹp

Mộ có mái (hai, ba, năm, bẩy mái), số mái thường tỉ lệ và cân đối với kích thước mộ, mái theo mái ngói ống hoặc ngói vẩy, hoặc băm nhám. Mộ có mái mang tính cổ kính và bề thế cho mộ phần hơn mộ tam sơn,....

Khu Lăng mộ tại Tĩnh Gia Thanh Hóa, công trình khẳng định Thương hiệu của Đá mỹ nghệ Anh Quân.

Mẫu Mộ tổ đẹp

Mộ tổ được nhiều gia tộc lựa chọn hiện nay khi cải tạo khu mộ họ; Mẫu Mộ thường là mộ tròn to hoặc dạng mộ quây tựa ngai, kích thước lớn hoặc thiết kế theo kiểu lăng thờ tam quan cánh phong hoặc mộ bát giác,...

Khu lăng mộ đá đẹp, tiêu biểu của nghệ nhân trẻ Anh Quân với Mộ đá Bát giác nguyên khối. Đây chính là sản phẩm hội tụ tinh hoa của những nghệ nhân làng nghề đá mỹ nghệ truyền thống kết hợp với khoa học công nghệ. Để tạo nên một sản phẩm không chỉ mang giá trị tâm linh sâu sắc mà còn giá trị về nghệ thuật với độ bền vững mãi theo thời gian!

Mẫu Mộ đá bát giác

Mộ bát giác (8 cạnh) hay Mộ lục giác (6 cạnh) là biến thể của Mộ hình tròn; Mộ với hoa văn Tứ Quý; Tứ Linh; Thường sử dụng cho khu Lăng Mộ 2 ngôi cho Ông Bà/Bố - Mẹ; hoặc khu lăng mộ tổ 1 ngôi. Kích thước Mộ tùy thuộc vào kích thước, diện tích khu lăng mộ.

Mẫu Mộ đá xanh rêu nguyên khối - Đẳng cấp thượng lưu hiện nay của Nghệ nhân trẻ Anh Quân thiết kế.

Mẫu Mộ đá đẹp

Đá Mỹ Nghệ Anh Quân sở hữu nhiều mẫu thiết kế Mộ đá đẹp theo nhiều phong cách khác nhau như: Mộ giả cổ băm bạt, triện cổ đỉnh cao; Mộ trạm hoa văn truyền thống mang ý nghĩa tâm linh, phong thủy; hay Mộ thiết kế thẳng - phẳng, kẻ chỉ mang phong cách Châu Âu hiện đại,...

Ngoi Mo da tua ngai - Thiet ke an tuong cua Nghe nhan tre Anh Quan

Mẫu Mộ đá xanh rêu đẹp

Đá xanh rêu là dạng đá nằm sâu dưới lòng đất, hình thành từ rất lâu so với đá xanh đen tự nhiên. Vì vậy, đá xanh rêu rất già đá, nục nạc, thớ đá rất mịn, chắc rắn, được ví như nhóm đá loại 1 hiện nay. Mộ xanh rêu hoa văn sắc nét, tinh tế và bền vững hơn rất nhiều.

Lựa chọn mộ đá như thế nào để phù hợp?

  • Không nên tùy tiện lựa chọn mộ đá. Trước hết bạn cần phải xác định rõ kinh phí mà mình có. Từ số kinh phí chuẩn bị mới có thể dễ dàng suy ra cách lựa chọn phù hợp.
  • Mỗi một mẫu mã sẽ có hình dáng và thiết kế khác nhau. Tùy theo kích thước và họa tiết mà giá thành chênh lệch nhiều – ít.
  • Bình thường nếu lựa chọn đá tảng, vậy thì chi phí sẽ rẻ hơn. Những loại mộ có mái che kết hợp họa tiết tinh xảo thì mức chi phí sẽ khá đắt đỏ. Cho nên, tuỳ vào điều kiện kinh tế cũng như nhu cầu sử dụng mà chọn loại phù hợp.
  • Những gia đình bình thường hiện nay phần đông đều lựa chọn mẫu giản đơn. Vừa đảm bảo độ bền mà vẫn có thể tiết kiệm được mức chi phí phù hợp.

>>> Xem thêm tại: #5+ lý do nên xây mộ đá hai mái tại Ninh Bình

Trên đây là những thông tin về ý nghĩa mộ đá kèm hướng dẫn lựa chọn phù hợp. Bạn đọc có thể tham khảo thêm các mẫu mộ đá đẹp để có thể bố sung thêm nhiều gợi ý lựa chọn. Mọi chi tiết Quý khách xin vui lòng liên hệ: NGHỆ NHÂN TRẺ ANH QUÂN NINH BÌNH – HOTLINE: 0915.895.699 (Zalo) – https://modacaocap.com

Mộ đá, lăng mộ đá Ninh Bình
Zalo Lang Mộ đá, lăng mộ đá Ninh Bình