Google Map Here
Trang chủ / Phong thủy tâm linh / Lăng Mộ đá Anh Quân, Đại kị trong phong thủy âm trạch, Chọn huyệt cát tốt

Lăng Mộ đá Anh Quân, Đại kị trong phong thủy âm trạch, Chọn huyệt cát tốt

Người Việt có quan niệm “âm phù dương trợ” nên phong thủy âm trạch đặc biệt được coi trọng. Dưới đây là một số thế đất đại kị khi chọn đất đặt huyệt cho người đã khuất. Lăng Mộ đá Anh Quân, làng nghề Đá mỹ nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình chia sẻ.

Kích thước Mộ đá chôn cất 1 lần (an táng 1 lần) chuẩn phong thủy
Kích thước Mộ đá chôn cất 1 lần (an táng 1 lần) chuẩn phong thủy

Chọn đất đặt huyệt mộ

Đất đặt huyệt tối kị ngang ngược, thế đất hung hãn, có long mạch nhưng là mạch hiểm, mạch dữ. Tránh chọn nơi có gò quay lưng vào mộ, chắn khí hoặc gò bao xung quanh, chắn nước khiến nước chảy đi không về. Tốt nhất là chọn nơi có gò thấp nương vào, vừa chắn gió thốc, vừa không sợ u ám, không thoát khí.

Chọn thế đất khô ráo, không trũng thấp nhưng phải có mạch nước bao quanh, không u ám, khô lạnh. Nước chảy phải hướng vào mộ phần, không quay lưng lại tạo thế “kim thành phản cung”, nhưng cũng không xối xả chảy thẳng vào mộ.

Khu Lăng Mộ Đá xanh rêu cao cấp nhất năm 2020 của nghệ nhân trẻ Anh Quân
Khu Lăng Mộ Đá xanh rêu cao cấp nhất năm 2020 của nghệ nhân trẻ Anh Quân
Nơi đất tốt đặt mộ phải có minh đường vuông vức, sáng sủa, thoáng đãng, trái có gò Thanh Long, phải có gò Bạch Hổ nhưng không quá lớn để lấn át huyệt. Gò Thanh Long tránh uốn lượn. Phía trước tránh giếng khô, phía sau tránh nhà hoang, gò lõm khuyết, là những thế hung sát.

Cách đặt huyệt mộ

Mẫu Mộ đá xanh rêu Granite, Mộ đá cao cấp Anh Quân năm 2021.
Mẫu Mộ đá xanh rêu Granite, Mộ đá cao cấp Anh Quân năm 2021 thiết kế riêng cho Cụ Bà Nguyễn Thị Tươi. Mộ được chế tác sắc nét, trạm khắc tỉ mỉ, đẹp và hoàn hảo từ trong ra ngoài, từ đế đến bia mộ, từ thân đến nắp mộ.
Huyệt phải được đặt trên nền đất bằng phẳng, kị gò đất lõm khuyết, gió to sẽ làm đất đỉnh mộ sụt lở.
Khi chọn đất phải quan sát tứ phía xem toàn cảnh, có núi ở hướng Ngũ quỷ thì tuyệt đối không được đặt mộ.
Hướng mộ đặt phải thuận với mệnh, thuận 12 con giáp theo Ngũ hành với người trong mộ.
>>>> Quý khách tham khảo thêm:

18 Mẫu Lăng mộ đá đẹp Anh Quân Ninh Bình

Thiết kế Lăng mộ đá, Mộ đá và Báo giá Lăng mộ đá Ninh Bình năm 2021
Thiết kế Lăng mộ đá, Mộ đá và Báo giá Lăng mộ đá Ninh Bình năm 2021

Chọn huyệt cát, yên âm trạch

Theo quan niệm của người phương Đông, âm trạch là yếu tố quan trọng tác động đến đời sống. Linh hồn người chết có yên ổn thì con cháu mới thịnh vượng, được hưởng phúc ông cha. Vì vậy, khi chôn cất người chết cần xem xét thế đất chu đáo, chọn được huyệt cát. Dưới đây là một vài gợi ý phong thủy hữu ích khi chọn đất đặt mộ phần.

Mỗi một công trình, một sản phẩm Đá mỹ nghệ đều khẳng định Thương hiệu - Chất lượng và sự Uy tín của nghệ nhân trẻ Anh Quân dành cho khách hàng!
Mỗi một công trình, một sản phẩm Đá mỹ nghệ đều khẳng định Thương hiệu – Chất lượng và sự Uy tín của nghệ nhân trẻ Anh Quân dành cho khách hàng!
Nhập thủ đầy đặn: nhập thủ là nơi long mạch vào mộ. Nếu nơi đó hơi lồi như mu con rùa, đầy đặn, cỏ cây tươi tốt thì nên chọn để đặt mộ, gia chủ và con cháu sẽ phú quý.
Màu sắc đất: sau khi đào thấy đất ở dưới mịn, có màu ngũ sắc, màu hồng vàng, màu son đậm, màu hồng có vân. Đất này gọi là ” Thái cực biên huân”.
Đồi đất và dòng nước bao bọc: huyệt mộ nằm trong thế này được xem là huyệt quý. Để đảm bảo huyệt cát, khi đào huyệt thường dùng đất ngũ sắc, hoặc đất hồng sắc để chôn mộ, chôn tiểu quách. Ngoài ra, đất ngũ sắc và đất hồng sắc có tác dụng kết dính thành một khối khi gặp nước, đảm bảo huyệt mộ yên vị và không ngấm nước và trong quan. Gia chủ và con cháu sẽ gặp đại cát, đại lợi.
Xây Lăng mộ cho Gia đình, dòng họ là Tri ân đấng sinh thành, giá trị lưu truyền cho con cháu muôn đời!
Xây Lăng mộ cho Gia đình, dòng họ là Tri ân đấng sinh thành, giá trị lưu truyền cho con cháu muôn đời!
Kỵ nhất đặt huyệt ở nơi đất đá, có chứa nhiều rác rưởi, hoặc có nguồn nước thải bị ô nhiễm. Đào lên ở đáy huyệt phải có mạch nước ngầm chảy dưới huyệt. Màu sắc của nước trong xanh, mùi thơm, tránh nước bị ô nhiễm hoặc nước có mùi hôi. Những huyệt ở đồng bằng, ruộng thì kỵ không có nước ở dưới huyệt.
Khu Lăng mộ tại Tĩnh Gia Thanh Hóa, công trình khẳng định Thương hiệu của Đá mỹ nghệ Anh Quân.
Khu Lăng mộ tại Tĩnh Gia Thanh Hóa, công trình khẳng định Thương hiệu của Đá mỹ nghệ Anh Quân.
Ở các nghĩa trang, nơi quy tập nhiều mộ thường quá tải về diện tích, các mộ chen lấn nhau. Tránh huyệt bị các mộ xung quanh lấn chiếm, hoặc nằm án ngữ ngay trước phần mộ, hoặc đâm xuyên vào 2 bên cạnh mộ. Nếu chọn được huyệt phía trước rộng thoáng, lại nhìn ra ao hồ hay sông suối là đắc cách (tốt). Trường hợp đất đai quá hiếm, không chọn được huyệt có phía trước thoáng rộng thì tối thiểu cũng phải có một khoảng đất trống nằm ngay phía trước huyệt mộ.
Quan sát cẩn thận hệ thống đường đi xung quanh huyệt. Nếu huyệt có đường đi đâm thẳng vào giữa hoặc đâm xuyên sang hai bên thì gia chủ bị bại, không thể dùng. Đường đi sát ngay phía sau huyệt cũng tối kỵ, chủ tổn hại nhân định. Tốt nhất chọn huyệt nơi yên tĩnh, xa cách với đường đi lối lại quanh khu vực mộ.
Ở vùng núi non thì cần thẩm định huyệt theo những tiêu chí của địa lý chính tông. Huyệt cần có long hổ hai bên ôm lấy huyệt (hai đồi núi ôm lấy nhau, mộ ở phần giữa), phía sau có cao sơn che chắn, phía trước có minh đường thuỷ tụ…
Thiet ke khu Lang mo dep
Thiet ke khu Lang mo dep

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Top
Mộ đá, lăng mộ đá Ninh Bình
Zalo Lang Mộ đá, lăng mộ đá Ninh Bình
error: Bản quyền thuộc Đá mỹ nghệ Anh Quân!!!