Mẫu Mộ đá xanh rêu Granite Anh Quân được lựa chọn nhiều nhất hiện nay?

Chúng ta ai cũng đều biết, xây dựng lăng mộ cho tổ tiên là một điều vô cùng quan trọng và mang nhiều ý nghĩa trong cuộc sống. Hiện nay, có rất nhiều chất liệu dùng để xây mộ đá cho người đã khuất tuy nhiên đá xanh rêu hay còn gọi là đá xanh rêu Granite là một trong những nguyên liệu chất lượng, bền đẹp được con người Việt Nam sử dụng nhiều trong chế tác mộ đá.

Mẫu Mộ đá xanh rêu Granite, Mộ đá cao cấp Anh Quân năm 2021.
Mẫu Mộ đá xanh rêu Granite, Mộ đá cao cấp Anh Quân năm 2021 thiết kế riêng cho Cụ Bà Nguyễn Thị Tươi. Mộ được chế tác sắc nét, trạm khắc tỉ mỉ, đẹp và hoàn hảo từ trong ra ngoài, từ đế đến bia mộ, từ thân đến nắp mộ.

Với những ưu điểm tuyệt vời, mộ đá xanh rêu đã giúp thể hiện tấm lòng hiếu nghĩa và đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của con cháu đối với những người đã khuất trong gia đình, dòng họ, tổ tiên.

Đá xanh rêu Granite hình thành do các loại đá vôi, đá dolomite, đá carbonite. Quá trình biến chất tái tinh thể hóa các loại trầm tích này sẽ tạo thành các vân tinh thể đá xen lẫn nhau. Các hạt tinh thể đã liên kết với nhau để tạo độ cứng rắn cao với các màu sắc khác nhau.

Theo thống kê, ở nước ta đá xanh rêu hiện nay được sử dụng phổ biến nhất trong việc xây dựng mộ đá, lăng mộ đá, hay một số hạng mục của Nhà thờ họ như: Cuốn thư đá, Bậc thềm đá, Cột đá, Lan can đá, Chiếu đá, Rồng đá,… Bởi, loại đá này có giá trị thẩm mỹ cao, độ bền vĩnh cửu, có thể xây mộ đá theo hình khối đẹp…

Kích thước Mộ đá chôn cất 1 lần (an táng 1 lần) chuẩn phong thủy
Kích thước Mộ đá chôn cất 1 lần (an táng 1 lần) chuẩn phong thủy

MỘ ĐÁ XANH RÊU ANH QUÂN

Việc lựa chọn đá hoa cương trong thiết kế và xây dựng mộ đá góp phần bảo tồn và giữ vững phần mộ không bị những tác động từ yếu tố ngoại cảnh. Điều này có ý nghĩa rất lớn đến yếu tố phong thủy, tâm linh của người Việt.

Thiết kế Lăng mộ đá, Mộ đá và Báo giá Lăng mộ đá Ninh Bình năm 2021
Thiết kế Lăng mộ đá, Mộ đá và Báo giá Lăng mộ đá Ninh Bình năm 2021

Đặc biệt, sử dụng đá xanh rêu granite trong việc chế tác lăng mộ không chỉ mang yếu tố thẩm mỹ cho công trình mà mộ đá granite còn sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như: có khả năng chịu được nhiệt độ cao, không thấm nước, là loại đá tự nhiên nên bền bỉ theo thời gian, không hề thay đổi về màu sắc và không bị nứt vỡ nên không cần phải trùng tu thường xuyên.

Mau-Mo-da-Xanh-reu-Granite-dep---cao-cap-Anh-Quan-Ninh-Binh
Mau-Mo-da-Xanh-reu-Granite-dep—cao-cap-Anh-Quan-Ninh-Binh

Trong phong thủy lăng mộ cũng như những điều kiêng kị thì động mồ động mã chính là điều kiêng kị đầu tiên và đặc biệt tránh. Có thể là do sự tác động của môi trường, sụt lún hay động vật làm hư hại song như đã biết, đá xanh rêu Granite bền bỉ theo thời gian, ít bị tác động của ngoại lực, tự nhiên nên gia đình có thể yên tâm hơn.

Ngoi Mo da tua ngai - Thiet ke an tuong cua Nghe nhan tre Anh Quan
Mẫu Mộ đá Tựa ngai, thiết kế Mộ đá quây nổi tiếng của Nghệ nhân trẻ Anh Quân Ninh Bình.

16 Mẫu Cuốn thư đá Đẹp – Cuốn thư đá Nhà thờ, Đình, Chùa Đẹp

Những mẫu mộ đá xanh rêu đẹp luôn được quan tâm nhiều bởi chúng không hề cầu kỳ, không nhiều chi tiết nhưng vẫn toát lên sự uy nghiêm bề thế và sang trọng của ngôi mộ. Việc xây dựng lăng mộ là một trong những công trình quan trọng của cả gia đình và vô cùng được chú trọng. Mộ đá đá xanh rêu Anh Quân – Làng nghề Đá mỹ nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình mang những ưu điểm đẹp, xứng đáng với lòng thành kính đối với tổ tiên.

Tong quan Khu Lang mo da xanh reu Granite dep tai Thanh Hoa
Khu Lăng mộ đá xanh rêu tại Thanh Hóa, có vị trí rất phong thủy, đại cát, đại lợi.

Quý khách tham khảo thêm: 

Tổng hợp 18 Mẫu Lăng đá đẹp của Nghệ nhân trẻ Anh Quân thiết kế

Mộ đá, lăng mộ đá Ninh Bình
Zalo Lang Mộ đá, lăng mộ đá Ninh Bình