Xây dựng Lăng Mộ đá đẹp tri ân đấng sinh thành của người con Họ Mai tại Ý Yên, Nam Định

Đá Mỹ Nghệ Anh Quân là đơn vị gia công chế tác Lăng Mộ đá, Mộ đá, các công trình kiến trúc Đá mỹ nghệ UY TÍN hàng đầu Việt Nam. Với sứ mệnh gìn giữ và phát huy những giá trị của nghề chế tác Đá mỹ nghệ thủ công truyền thống. Luôn khát vọng xây dựng nên những công trình “tâm linh” bằng chất liệu đá tự nhiên có chất lượng cao và giá trị bền vững với thời gian.

Xay dung Lang mo da gia tien - gia tri ben vung mai sau
Xay dung Lang mo da gia tien – gia tri ben vung mai sau

Tổng quan quá trình xây dựng, lắp đặt Lăng mộ đá

Lăng mộ đá một giá trị tâm linh đặc sắc

Mỗi công trình Lăng Mộ đẹp mà chúng Tôi thi công luôn đặt mục tiêu chất lượng sản phẩm lên hàng đầu. Thấu hiểu được những mong muốn, những băn khoăn của khách hàng và giải quyết vấn đề đó một cách  tốt nhất.

Toan canh khu Lang mo da dep tai Nam Dinh
Toan canh khu Lang mo da dep tai Nam Dinh

Công trình khu Lăng Mộ Đá của gia đình Họ Mai tại Ý Yên Nam Định là một trong những công trình tiêu biểu cho khát vọng và mong muốn của Đá Mỹ Nghệ Anh Quân: Xây Dựng Những Công trình tâm linh đặc sắc , giá trị bền vững với thời gian!

Anh Chủ đầu tư, một người con hiếu thảo, một người anh thân thiết, một người Thầy tận tâm của Đá Mỹ Nghệ Anh Quân. Được gặp anh là một mối nhân duyên, một niềm vinh dự lớn lao của Nghệ nhân trẻ Anh Quân.

Khuon vien Lang tho da dep Anh Quan
Khuon vien Lang tho da dep Anh Quan

Chính từ những tâm tư, tình cảm của anh giành cho đấng sinh thành đã là động lực rất lớn để những Nghệ nhân trong công ty Đá Mỹ Nghệ Anh Quân Ninh Bình khi xây dựng công trình này làm việc với tinh thần trách nhiệm cao nhất và tận tâm nhất.

Ve sinh hoan thien danh bong cac hang muc la cong doan cuoi truoc khi ban giao
Ve sinh hoan thien danh bong cac hang muc la cong doan cuoi truoc khi ban giao

Xây dựng khu Lăng mộ đá phong thủy gồm những gì?

Khuôn viên của Khu Lăng Mộ Đá có diện tích rộng 14,52m, dài 10,85 m. Được bố trí gồm các hạng mục chính sau:

  • Lăng thờ đá
  • Cổng đá tò vò 
  • Bình phong đá trấn trạch
  • Tường đá (Lan can đá) bao quanh
Mau Lang tho da dep - la xu huong thiet ke cua nam 2021
Mau Lang tho da dep – la xu huong thiet ke cua nam 2021

Lăng thờ đá (Long đình đá)

Đây là mẫu lăng thờ có thể nói là đẹp nhất và bề thế nhất mà từ trước đến nay Đá Mỹ Nghệ Anh Quân đã từng thi công cho các khu Lăng Mộ Đá tư gia. Lăng thờ rộng tổng thể 9,84 m cao 4,3m được chế tác hoàn toàn từ đá tự nhiên liền nguyên khối. Không có thêm bất cứ vật liệu nào khác tham gia vào kết cấu của hạng mục này.

Thiet ke Mau Long dinh da - Lang tho da dang cot cao cap da xanh reu
Thiet ke Mau Long dinh da – Lang tho da dang cot cao cap da xanh reu

Mẫu Lăng Thờ bằng đá này đã được các kiến trúc sư trong công ty Đá Mỹ Nghệ Anh Quân Ninh Bình tính toán rất kỹ về tỉ lệ cũng như kết cấu để đảm bảo tính thẩm mỹ và kết cấu vững trắc cảu công trình.

Mau Lang tho da dep hai mai
Mau Lang tho da dep hai mai

Phần mái của lăng thờ có kích thước 3,2m x 3,2m đá nguyên khối , rất giá trị . Với lối kiến trúc không quá rườm rà ở những chi tiết không cần thiết. Đi sâu vào chất lượng đá và tinh tế trong từng đường nét nhỏ nhất. Đây có thể nói là một trong những mẫu lăng thờ bằng đá đẹp nhất hiện nay được chế tác hoàn toàn bằng chất liệu đá tự nhiên cao cấp.

Mau Lang tho da dep hien nay cua Da my nghe Anh Quan
Mau Lang tho da dep hien nay cua Da my nghe Anh Quan
Mau thiet ke va xay dung Lang mo da cua nam 2021
Mau thiet ke va xay dung Lang mo da cua nam 2021
Ve sinh sach se Khu lang mo khi hoan thien
Ve sinh sach se Khu lang mo khi hoan thien

Cổng đá tò vò

Cổng vào khu Lăng Mộ Đá có kích thước thông thủy 1,67m  cao 2,17m (kích thước rất đẹp của Thước Lỗ Ban)  được chế tác từ 8 Viên đá tự nhiên nguyên khối , ghép vào với nhau và có mộng liên kết trắc chắn. Mẫu Cổng đá này thông thường chỉ sử dụng được cho các khu Lăng Mộ có diện tích lớn , cạnh đường đi thì mới tôn lên hết được vẻ đẹp của công trình kiến trúc đá này.

Cong vao khu lang mo da dep tai Nam Dinh
Cong vao khu lang mo da dep tai Nam Dinh

Phần mái của Cổng Đá được chế tác từ 1 viên đá nguyên khối có kích thước 322 x 127 x 45 cm. Tất cả các chi tiết đều được các nghệ nhân chau chuốt và tỉ mỉ đến từng chi tiết nhỏ nhất.

Mau Cong da cua Lang mo voi phia trong la Cuon thu da
Mau Cong da cua Lang mo voi phia trong la Cuon thu da

Hình ảnh mặt nguyệt phía bên trên của Cổng Đá là một trong những chi tiết có thể nói là đặc sắc nhất , ấn tượng nhất. Một nghệ nhân cao tuổi nhất trong xưởng đá Anh Quân đã mất khoảng 16 ngày để hoàn thiện tác phẩm đó. Các chi tiết được đục thông phong và kênh bong rất tỉ mỉ. Khi lắp lên rất cân đối và hòa hợp với các chi tiết xung quanh của công trình.

Xay dung Cong da to vo cho Lang mo
Xay dung Cong da to vo cho Lang mo

Bình phong đá trấn trạch

Đây là mẫu Bình Phong Ngũ Phúc Lâm Môn mà Đá Mỹ Nghệ Anh Quân thường tư vấn cho khách hàng khi dựng ngoài các công trình Lăng Mộ. Được thiết kế dựa trên các tài liệu cổ và kho tư liệu hoa văn cổ truyền thống của dân tộc ta . Mẫu Bình Phong Đá này đáp ứng đầy đủ các tiêu trí: Cổ , Kỳ , Mỹ , Văn mà cột tác phẩm điêu khắc đá cần có.

Khu lang mo da duoc thiet ke va bo tri bai ban - khoa hoc
Khu lang mo da duoc thiet ke va bo tri bai ban – khoa hoc

Bức bình phong đá có tác dụng ngăn cho tất cả các luồng tà khí không đi vào bên trong công trình. Giữ cho công trình luôn được trang trọng và thanh tịnh.

Doi Nghe da trang phong thuy duoc dat truoc cong vao khu Lang mo da
Doi Nghe da trang phong thuy duoc dat truoc cong vao khu Lang mo da

Ngoài ra con cháu mỗi lần ra thắp hương để tưởng nhớ Ông Bà thì phải đi sang hai bên chứ không được đi vào chính giữa công trình để tỏ lòng thành kính và tính trang nghiêm đối với nơi yên nghỉ vĩnh hằng của các Cụ.

Che tac - got giua cac chi tiet khi hoan thien lap dat tai khu Lang mo da
Che tac – got giua cac chi tiet khi hoan thien lap dat tai khu Lang mo da

Tường đá (Lan can đá) bao quanh

Hạng mục tường đá bao quanh có chiều cao 81cm , với kết cấu của các cấu kiện  rất dầy dặn và liên kết trắc chắn. Họa tiết hoa văn được sử dụng chính để khắc lên đó là Bông Cúc hóa. Nó tượng trung cho sự bất diệt , vẫn luôn hiện hữu và phát triển như những thế hệ Cháu Con vẫn luôn phát triển và nối tiếp những giá trị tốt đẹp mà ông cha đã để lại.

Cong vao Khu Lang mo da rat sang trong - be the va dang cap
Cong vao Khu Lang mo da rat sang trong – be the va dang cap

Việc phân cấp công trình ra làm 3 cấp giúp cho công trình có những nét đặc sắc hơn  như việc phân thứ bậc của các phần mộ sau này được rõ ràng hơn . Nhìn công trình bề thế hơn , nhưng việc phân cấp ra như thế đòi hỏi khi thiết kế cảnh quan cây cối phải thật khéo léo và hài hòa thi công  trình sẽ rất hợp lý và cân đối.

Xay dung hoan thien khu lang mo da tai Nam Dinh
Xay dung hoan thien khu lang mo da tai Nam Dinh

Công trình khi xây dựng hoàn thành xong đã nhận được sự đánh giá rất cao từ phía chủ đầu tư. Anh ấy rất hài lòng và cảm thấy mãn nguyện với những sản phẩm Anh ấy được nhận. Nó đẹp ngoài sức tưởng tượng của anh ấy. Quý khách tham khảo thêm: Văn khấn Lễ Cải Cát (sang tiểu, sửa mộ, dời mộ)

Chinh dien Long dinh da dep Anh Quan
Chinh dien Long dinh da dep Anh Quan

Nhìn nét mặt hạnh phúc và nụ cười trên môi của Anh có lẽ đó là phần thưởng lớn nhất mà các nghệ nhân trong công ty Đá Mỹ Nghệ Anh Quân Ninh Bình Nhận được. Đó như là một sự ghi nhận và trân trọng mà Chủ đầu tư giành cho những người thợ đá chân chính.

Da my nghe Anh Quan ti mi trong tung cong doan xay dung Lang mo da gia tien
Da my nghe Anh Quan ti mi trong tung cong doan xay dung Lang mo da gia tien

Mỗi công trình Lăng Mộ đá mà Đá Mỹ Nghệ Anh Quân thi công là một dấu ấn cho sự trưởng thành và ngày càng lớn mạnh hơn trong lòng khách hàng. Nhắc đến Lăng Mộ đá là nhắc đến Đá Mỹ Nghệ Anh Quân Ninh Bình. Chúng tôi sẽ luôn gìn giữ và phát huy những mục tiêu mà mình đã đề ra đó là xây dựng những công trình “tâm linh”, công trình Lăng Mộ đá chất lượng cao, có giá trị bền vững với thời gian.

Khu Lang mo da Phong thuy sau sac
Khu Lang mo da Phong thuy sau sac.
Long dinh da dep Anh Quan - Mau Lang tho da nam 2021
Long dinh da dep Anh Quan – Mau Lang tho da nam 2021

Xin trân thành cảm ơn, biết ơn những khách hàng đã luôn tin tưởng và đồng hành cùng Đá Mỹ Nghệ Anh Quân trong thời gian vừa qua. Chính sự động viên, khích lệ đó đã là động lực để chúng tôi không ngừng học hỏi và nâng cao tay nghề hơn nữa. Kính chúc Quý khách hàng luôn Mạnh khỏe, thâm tâm An lạc, gia đạo Hưng long, Thịnh vượng!

>>> Quý khách tham khảo thêm: [Video] Cách sử lý các góc không vuông của khu Lăng mộ đá

Ninh Bình, 16 Tháng 02 Năm 2021 (Mùng 5 Tết Nguyên Đán) 

                                                                                          Nghệ nhân trẻ Anh Quân

Website: https://modacaocap.com

Video giới thiệu chi tiết Khu Lăng mộ đá xanh rêu tại Nam Định

Mộ đá, lăng mộ đá Ninh Bình
Zalo Lang Mộ đá, lăng mộ đá Ninh Bình