Ý nghĩa màu trắng trong tang lễ – Lăng Mộ đá Ninh Bình

Màu trắng là đại diện cho sự hoàn hảo, vì nó là màu sắc tinh khiết và hoàn thiện nhất. Nó còn đại diện cho sự tươi sáng và xóa bỏ mọi dấu vết của quá khứ. Ngoài ra nó cũng có một khía cạnh tiêu cực là sự trống rỗng và cô lập và thiếu hiểu biết. Có nhiều người quan niệm rằng màu trắng có nghĩa là sự khởi đầu của cuộc sống. Với một số nền văn hóa, nó được sử dụng làm màu chủ đạo cho đám tang.

Mẫu Mộ đá xanh rêu Granite, Mộ đá cao cấp Anh Quân năm 2021.
Mẫu Mộ đá xanh rêu Granite, Mộ đá cao cấp Anh Quân năm 2021 thiết kế riêng cho Cụ Bà Nguyễn Thị Tươi. Mộ được chế tác sắc nét, trạm khắc tỉ mỉ, đẹp và hoàn hảo từ trong ra ngoài, từ đế đến bia mộ, từ thân đến nắp mộ.
[joli-toc]

Màu trắng là một chỉ báo cho sự kết thúc của một chu kỳ trong cuộc sống và bắt đầu một chu kỳ mới. Nếu tinh ý, bạn sẽ nhận thấy rằng khi mặc quần áo hoặc phụ kiện màu trắng bạn sẽ có sức hút hơn.

Lắp Mộ Đá Trắng Kim Xa Tại Hà Nội

Mẫu mộ đá Trắng ĐẸP - Anh Quan Ninh Binh
Mẫu mộ đá Trắng ĐẸP – Anh Quan Ninh Binh

Ý nghĩa hoa hồng trắng

Màu trắng thể hiện sự ngây thơ và thuần khiết. Vì thế, ý nghĩa của hoa hồng trắng là tôn vinh tình yêu trong sáng, thiêng liêng. Không chỉ vậy, hoa hồng trắng còn được ví là “loài hoa của ánh sáng”. Loài hoa này còn biểu hiện cho tình yêu vĩnh cửu, bất diệt, trường tồn mãi theo thời gian. Vì vậy, hoa hồng trắng được dùng để thể hiện lòng tôn thờ, trung thành với một người nào đó. Ngoài ra, hoa hồng trắng còn tượng trưng cho danh dự và sự tôn kính. Do đó chúng thường dùng để tưởng nhớ những người đã khuất.

Trong tang lễ, hoa hồng trắng bày tỏ lòng thương tiếc cho những số phận xấu số phải ra đi
Trong tang lễ, hoa hồng trắng bày tỏ lòng thương tiếc cho những số phận xấu số phải ra đi

Màu trắng từ lâu được coi là màu của hòa bình và sự đoàn kết. Đôi khi tặng hoa hồng trắng nhằm mục đích gửi gắm thông điệp đoàn kết và gắn bó. Một bó hoa hồng trắng không chỉ đẹp mà mang rất nhiều ý nghĩa. Tuy nhiên, ít người chọn hoa hồng trắng để tặng người yêu trong các dịp đặc biệt mà thường chỉ xuất hiện ở hoa cô dâu.

Ý nghĩa hoa hồng trắng trong tang lễ

Thường người Bắc không hay dùng hoa hồng bạch trong tang lễ. Vì với họ hoa hồng vốn là hoa của may mắn, của hạnh phúc và tình yêu. Vì thế ở miền Bắc thường rất ít khi sử hoa hồng trắng trong tang lễ. Nhưng với những người ở miền Nam, thì hồng trắng là loại được dùng nhiều trong tang lễ. Loại hoa này giúp họ bày tỏ lòng thương tiếc cho những số phận xấu số phải ra đi quá sớm. Vì thế sẽ chẳng lạ lùng gì khi bạn dự đám tang người trẻ tuổi tại miền Nam mà thấy người ta sử dụng những bông hoa hồng trắng.

Thiết kế Lăng mộ đá, Mộ đá và Báo giá Lăng mộ đá Ninh Bình năm 2021
Thiết kế Lăng mộ đá, Mộ đá và Báo giá Lăng mộ đá Ninh Bình năm 2021

[100+] Mẫu Lăng mộ đá đẹp 2021, Báo giá Lăng mộ đá 2021 [Mới nhất]

Vòng hoa Tang lễ có ý nghĩa gì?

Hoa thường được sử dụng nhiều trong các sự kiện quan trọng. Thường thấy nhất là trong sinh nhật, khai trương, các dịp lễ… Hoa tươi góp phần tăng thêm niềm vui và hạnh phúc cho những sự kiện này. Ngoài ra nó cũng giúp cho không khí trở nên đầm ấm và ngọt ngào hơn bao giờ hết. Trong đám tang, hoa tươi – hoa tang lễ cũng mang một nhiệm vụ thiêng liêng thành kính.

Hoa tang lễ có vai trò đặc biệt trong đám tang
Hoa tang lễ có vai trò đặc biệt trong đám tang

Trong đám tang, sự xuất hiện của hoa không giúp cho không khí trở nên tươi vui hơn. Nhưng trong những giây phút đau buồn này thì hoa sẽ giúp giảm bớt không khí tang thương ấy. Cũng như giảm bớt sự đau khổ, tiếc nuối. Hơn nữa hoa tươi cũng sẽ giúp cho những người còn sống truyền đạt và gửi gắm những lời muốn nói. Nhất là những lời tiếc thương của người còn sống dành cho người đã mất.

Thể hiện tình cảm đối với người đã khuất

Hoa tươi phần nào giúp người chết nhanh chóng được nhẹ lòng và được siêu thoát. Hoa là đại diện cho sắc đẹp của mẹ thiên nhiên. Nhiều người quan niệm rằng, khi dâng kính những bông hoa tang lễ đến với người đã khuất thì chắc chắn rằng mẹ thiên nhiên sẽ giúp cho linh hồn của họ được bay cùng gió, bay cùng mây. Quan trọng hơn hết và xa rời trần thế, những tiếng khóc bi thương để có thể đến một nơi chỉ có niềm vui và hạnh phúc trên thiên đàng.

Ngoài ra, hoa tươi chia buồn còn giúp thể hiện lòng tiếc thương cho những khát khao và niềm hi vọng của người đã khuất còn dang dở. Hay việc dâng hoa tươi cũng chính là lời cầu nguyện, lòng hiếu thảo của con cháu dâng kính lên tổ tiên của mình.

Tổng hợp 20 Mẫu Lăng thờ đá (Long đình đá) cho Khu lăng mộ đá đẹp hiện nay

Ngày nay hoa tang lễ có khá nhiều biến hình về loại hoa hay kiểu sắp xếp. Bao gồm lẵng hoa chia buồn, hoa tang lễ hình tròn và hình elip. Dù là nhiều hình dáng, kiểu cách nhưng tất cả đều thể hiện tấm lòng chân thành của người còn sống dâng lên người đã khuất.

Mau thiet ke Lang mo da DEP Ninh Binh
Mẫu thiết kế Khu Lăng Mộ đá đẹp tại Ninh Bình do Nghệ nhân trẻ Anh Quân thực hiện.
Mộ đá, lăng mộ đá Ninh Bình
Zalo Lang Mộ đá, lăng mộ đá Ninh Bình