Cách để thiết kế Lăng mộ đá ĐẸP phù hợp với các thành viên trong gia đình – Lăng mộ Đá Anh Quân

Cách để thiết kế Lăng mộ đá ĐẸP phù hợp với các thành viên trong gia đình – Lăng mộ Đá Anh Quân. Quý khách có thể tham khảo thêm Bài viết Tổng hợp 16 Mẫu Lăng mộ đá ĐẸP, Cao cấp của ĐÁ MỸ NGHỆ ANH QUÂN năm 2020.

Mẫu Lăng mộ đá, Giá Lăng Mộ đá đẹp năm 2021

Nghệ nhân trẻ Anh Quân chia sẻ: Việc thiết kế khu lăng mộ dành cho gia đình rất quan trọng. Giống như việc xây dựng nhà cửa, việc thiết kế khu lăng mộ gia đình sẽ giúp các thành viên trong gia đình có cái nhìn tổng quan về khu mộ của gia đình mình sau khi yên nghỉ. Khâu thiết kế là bước đầu quan trọng trong quy trình xây dựng một khu lăng mộ đá tại Đá mỹ nghệ Anh Quân. Sau bước nhận yêu cầu, khảo sát là Thiết kế, Phối cảnh, lên Bản vẽ thiết kế Khu Lăng mộ, Mẫu Mộ và kích thước chi tiết. Nghệ nhân trẻ Anh Quân luôn coi trọng bước đầu tiên này, quyết định cho sự thành công của một khu lăng mộ.

Khu lăng mộ đá gia đình, dòng tộc là gì?

Đó là một khu đất riêng, thuộc quyền sử dụng của gia tộc, gia đình, dòng họ được quy hoạch để làm nơi chôn cất các thành viên trong gia đình. Khu Lăng mộ là khu đất gồm nhiều mộ phần, được quy tập chung lại với nhau và có chung lăng thờ;

Lăng mộ đá xanh rêu của gia đình Chủ tịch tập đoàn xây dựng Nam Thiên Phú tại Nghệ An
Lăng mộ đá xanh rêu của gia đình Chủ tịch tập đoàn xây dựng Nam Thiên Phú tại Nghệ An

Thiết kế khu lăng mộ gia đình có ý nghĩa quan trọng đối với con cháu. Một khu nghĩa trang gia đình đẹp, hợp phong thủy, thoáng đãng sẽ làm cho con cháu đang làm ăn xa rất yên tâm công tác;

Toàn cảnh khu Lăng mộ đá Xanh RÊU cao cấp mang thương hiệu Đá mỹ nghệ Anh Quân
Toàn cảnh khu Lăng mộ đá Xanh RÊU cao cấp mang thương hiệu Đá mỹ nghệ Anh Quân

Thiết kế khu lăng mộ gia đình hoàn hảo là phải đảm bảo được tính thẩm mỹ cao, hoa văn tinh xảo, mang lại vẻ đẹp cổ kính và sự bền vững, giúp cả gia tộc, dòng họ có thể quây quần bên nhau và con cháu thuận tiện hơn khi thăm viếng sau này.

Công trình Lăng Mộ Đá Xanh Rêu Cao Cấp tại Hưng Yên

Các thành phần phải có khi thiết kế khu lăng mộ đá gia đình, dòng họ

Thiết kế khu lăng mộ gia đình cần có đầy đủ các thành phần sau: lăng thờ đá, lan can đá, cổng đá, cuốn thư đá, đỉnh đá, các ngôi mộ đá, … Tất cả các yếu tố này tạo nên một thiết kế khu lăng mộ gia đình hoành tráng và đẹp mắt, trong đó hai thành phần quan trọng nhất là Lăng thờ đá (hay còn gọi là Long đình đá, Am thờ đá) và Mộ đá (nơi an nghỉ của các mộ phần).

Mộ Đá Đơn Đẹp
Mộ Đá Đơn Đẹp
  • Lan can đá là phần bao quanh khu lăng mộ. Lan can đá thường có độ cao khoảng 70-80 cm, được bổ và chia đều, giữa đó là các cột trụ lan can;
  • Cổng đá của khu lăng mộ gia đình có thể xây bậc tam cấp để làm lối lên khu lăng mộ, hai bên bậc thềm có 2 con rồng đá. Tại phần cổng vào có hai cột đá lớn và trên đỉnh cột có sự xuất hiện của 2 con nghê đá đứng trông khu lăng mộ. Có các loại cổng đá cơ bản là: Cổng đá tứ trụ với 4 cột trụ đá; hoặc 2 trụ cột đá; hoặc cổng tam quan đá hoặc dạng cổng tò vò đá. Chi tiết Quý khách tham khảo thêm tại: Mẫu Cổng đá

Bộ phận quan trọng nhất khi thiết kế khu lăng mộ gia đình là các ngôi mộ đá và lăng thờ đá

  • Mộ đá: Hiện nay, mộ đá được làm bằng các chất liệu đá khác nhau như đá xanh đen, đá trắng, đá đỏ, đá granites, đá xanh rêu… Mỗi loại đá có màu sắc, độ bền và giá cả khác nhau. Phân loại Mộ đá bao gồm mộ 3 mái, mộ 2 mái, mộ 1 mái, mộ bành đá, mộ tam cấp, mộ tròn, mộ tháp, mộ lục lăng, mộ lục giác. Phân loại theo số lượng thường có mộ đơn, mộ đôi, mộ tập thể (mộ ngành), mộ tổ; Phần loại theo tôn giáo có Mộ thường và Mộ Công giáo… ĐÁ MỸ NGHỆ ANH QUÂN là đơn vị HÀNG ĐẦU trong tư vấn, gia công, chế tác và xây dựng MỘ ĐÁ trên toàn quốc. Cách phân cấp mộ trong khu lăng mộ thường phân cấp về vị trí đặt mộ (từ trên xuống dưới, giật cấp thế đất), kích thước mộ (chiều cao, chiều dài, chiều rộng mộ).
Mẫu Mộ Đá Đẹp, Mộ đá Cao cấp Anh Quân năm 2020
Mẫu Mộ Đá Đẹp, Mộ đá Cao cấp Anh Quân năm 2020
  • Lăng thờ đá là khu thờ chung cho toàn khu lăng mộ gia đình. Lăng thờ đá thường lớn nhất và nằm ở cuối khu lăng mộ. Lăng thờ hay còn gọi là Am thờ đá, gồm hai loại cơ bản là Lăng thờ hộp và Lăng thờ cánh, có thể có 1 mái, 2 mái và ba mái. Một số loại có 5 hay 7 mái.
Mo da xanh reu khoi
Mẫu Mộ đá Xanh Rêu nguyên khối

Các bộ phận khác trong thiết kế khu lăng mộ gia đình còn có:

  • Cuốn thư đá (bình phong đá) đặt phía trong, to hơn cổng và chắn ngang cổng vào khu lăng mộ. Cuốn thư đá có ý nghĩa che chắn cho khu lăng mộ, mọi người vào khu lăng mộ sau khi qua cổng phải rẽ qua cuốn thư đá mới vào được bên trong. Cuốn thư trong khu lăng mộ thường nhỏ hơn các kích thước cuốn thư trong nhà thờ, đình chùa.
Mẫu Bình phong đá ĐẸP, Đá xanh rêu nguyên khối
Mẫu Bình phong đá ĐẸP, Đá xanh rêu nguyên khối
  • Đèn đá và lư hương đá dùng để thắp hương. Bàn ghế đá để người nhà đên thăm có thể ngồi uống nước và trò chuyện.
  • Lư hương, đèn đá: lư hương kích thước tính theo đường kính miệng.
Tác Môn Đá Cột Ngũ Phúc Lâm Môn Anh Quân
Tác Môn Đá Cột Ngũ Phúc Lâm Môn Anh Quân

Hiện nay có rất nhiều đơn vị nhận thiết kế khu lăng mộ gia đình, trong đó, ĐÁ MỸ NGHỆ ANH QUÂN là đơn vị có bề dày kinh nghiệm, với 30 năm thiết kế, xây dựng (1990 – 2020) các khu lăng mộ và các công trình kiến trúc Đá mỹ nghệ cao cấp trên toàn quốc, chúng tôi luôn đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách hàng trên mọi miền tổ quốc, sản phẩm được sản xuất và lắp đặt theo một quy trình nghiêm ngặt, kinh nghiệm, hoa văn sắc nét, chất lượng đá cao cấp bậc nhất hiện nay, khẳng định THƯƠNG HIỆU Đá mỹ nghệ hàng đầu tại VIỆT NAM.

Mộ đá khối, Mẫu Mộ đá ĐẸP tại Hoa Viên nghĩa trang của Anh Quân
Mộ đá khối, Mẫu Mộ đá ĐẸP tại Hoa Viên nghĩa trang của Anh Quân

Mọi chi tiết Quý khách vui lòng liên hệ: Nghệ nhân trẻ Anh Quân 

Điện thoại: 0915.895.699

Địa chỉ: Ngã 5, Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

Mẫu Mộ đá Hoa Cương ĐEN cao cấp, Mẫu Mộ ĐẸP
Mẫu Mộ đá Hoa Cương ĐEN cao cấp, Mẫu Mộ ĐẸP
Mo da hoa cuong co mai
Mộ đá Hoa Cương nhỏ tại Hoa Viên
Mo da dep 2019 Anh Quan
Mẫu Mộ đá ĐẸP, Mộ hoa cương ĐẸP Anh Quân
Khu lang mo da Granite
Khu Lăng mộ đá Granite Anh Quân
Anh Quan Mo da hoa cuong dep mau trang
Mẫu Mộ ĐẸP Anh Quân – Mộ đá Hoa Cương 2020

Quý khách tham khảo thêm các sản phẩm, công trình tiêu biểu của Nghệ nhân trẻ Anh Quân

Mộ đá, lăng mộ đá Ninh Bình
Zalo Lang Mộ đá, lăng mộ đá Ninh Bình