Google Map Here
Trang chủ / Tư vấn mộ đá / Giải đáp về thời gian xây mộ đá tốt trong năm?

Giải đáp về thời gian xây mộ đá tốt trong năm?

Trong thời gian gần đây rất nhiều Quý khách băn khoăn về thời gian xây mộ trong năm như thế nào cho hợp lý và tốt nhất? Có rất nhiều các câu hỏi đặt ra về việc chọn ngày tốt để xây mộ, làm mộ đá, lăng mộ đá? Đơn cử như trường hợp của Bác Phạm Hồng Cao ở Yên Bái có gửi mail về cho chúng tôi hỏi Thời gian xây Lăng mộ đá trong năm 2019 như thế nào?

Form Gửi liên hệ mà Bác Phạm Hồng Cao gửi về cho chúng tôi

Và còn có rất nhiều Quý khách khác có những câu hỏi băn khoăn khác như: Có nên xây mộ trước không? Khi xây mộ thì có những điều kiêng kỵ gì không? Sửa mộ thế nào cho đúng? Có rất nhiều vấn đề tâm linh mà cần được giải đáp? Dưới đây Đá mỹ nghệ Anh Quân xin tổng hợp, đưa ra và thảo luận về các vấn đề này!

Toan canh khu lang mo da Nguyễn tộc chi Lăng mộ đẹp tại Nam Định
Toan canh khu lang mo da Nguyễn tộc chi Lăng mộ đẹp tại Nam Định

Nên xây mộ vào thời gian nào trong năm, nên xây mộ khi nào?

1. Xây mộ vào thời điểm trước tiết Thanh minh
Tiết thanh minh là phong tục có từ lâu đời của dân tộc Việt, là ngày mà con cháu tưởng nhớ về tổ tiên, ông bà, cha mẹ là dịp để tu sửa khang trang lại mộ phần.
Thời điểm tiết thanh minh thường rơi vào tháng 3 âm lịch hàng năm do vậy đây cũng là khoảng thời gian tương đối thoải mái trong công việc làm ăn đối với mọi người, chưa phải bận bịu quá nhiều vì công việc nên sẽ có nhiều thời gian thống nhất việc tu sửa, xây dựng lại lăng mộ cho đẹp đẽ, khang trang.

Hàng năm, cứ vào dịp thanh minh thì những người con từ khắp nơi dù có làm xa ở nơi nào đi chăng nữa cũng đều về thanh minh tảo mộ để nhớ tới công ơn của những người đã khuất

Lăng Thờ Đá Anh Quan tại Nam Định
Lăng Thờ Đá Anh Quan tại Nam Định

Tại các nghĩa trang tại khắp mọi nơi ngày thường rất hoang vắng vì phần lớn con cháu đều đi làm không có nhiều thời gian nhưng cũng vì cả những lý do như đi tảo mộ chỉ được phép đi vào những ngày trong tiết thanh minh mà thôi.

Quý khách tham khảo Tổng hợp Khu Lăng mộ đá đẹp của Đá mỹ nghệ Anh Quân:

Tổng hợp các khu Lăng mộ đá

Tiết thanh minh thường được bắt đầu từ những ngày cuối tháng hai hoặc đầu tháng ba. Vào dịp này thời tiết ôn hòa trong sáng. Đi tảo mộ vào những ngày như thế sẽ giúp cho những linh hồn của người khuất được thanh thản và sớm được siêu thoát và con cháu làm ăn ngày càng thăng tiến và học hành sáng suốt…mộ đá xanh Thanh Hóa

Lắp đặt Lăng thờ đá đẹp cho dòng họ Nguyễn Trần
Lắp đặt Lăng thờ đá đẹp cho dòng họ Nguyễn Trần

Đi tảo mộ tại nghĩa trang chúng ta sẽ thấy rất nhiều những mẫu mộ đá khác nhau mà những người con, cháu làm cho những người khuất để tỏ lòng thành kính. Những mẫu mộ đẹp này được làm từ rất nhiều những chất liệu khác nhau. Những ngôi mộ bằng xi măng được con cháu mang vôi, ve, sơn để sơn lại màu cho những ngôi mộ trở nên sạch và đẹp lại còn đối với những mẫu lăng mộ đá đẹp mà được ốp bằng gạch hoa hoặc mộ bằng đá hoa cương thì được sạch những bụi bẩn của năm tháng. Nhưng trong nghĩa trang được chú ý nhất là những ngôi mộ được xây dựng bằng đá xanh tự nhiên với chất liệu tự nhiên nên qua năm tháng đồng hành cùng những ngôi mộ bằng chất liệu khác càng chứng tỏ được sự bền bỉ và độ cứng cáp của sản phẩm mộ đá này. Những mẫu lăng mộ đẹp hay đối với những ngôi mộ bằng những chất liệu khác thì vào những dịp thanh minh này con cháu luôn phải tu sửa lại nhưng với những ngôi mộ đá thì càng trải qua thời gian càng toát lên được nét đẹp cổ kính mà sản phẩm này có được bán mộ đá.

2. Xây mộ vào thời điểm cuối năm – Thời điểm tốt và đẹp nhất trong năm để làm Mộ đá, quy tập mộ làm Lăng mộ đá, cải táng.
Bắt đầu từ tầm tháng 8 âm lịch hàng năm việc xây mộ diễn ra rất phổ biến, và dồn dập vào tháng 10, 11 âm lịch. Đây là 2 tháng cao điểm trong việc xây dựng lăng mộ. Theo phong tục người Việt thì thời gian cải táng thường vào 3 tháng cuối năm, do vậy việc cải táng xong sẽ tiến hành xây dựng mộ luôn. Đặc biệt là ở miền bắc là vì vào mùa hanh khô, mặt trời bị mây che phủ nên ít tổn hại cho xương cốt và thời gian sang cát bốc mộ thường tiến hành vào ban đêm. Đối với khu vực miền trung thì thường xây mộ vào đầu năm vì cuối năm thường hay mưa bão. Với khu vực miền nam thì xây bất cứ thời gian nào trong năm vì người miền nam thường không có tục cải táng.

Mẫu Lăng thờ đá Đẹp hai mái Anh Quân
Mẫu Lăng thờ đá Đẹp hai mái Anh Quân

3. Xây mộ vào thời điểm khác trong năm
Hai khoảng thời gian trước tiết thanh minh vào các tháng cuối năm là tương đối phổ biến trong việc xây dựng lăng mộ. Tuy nhiên hiện tại thì việc hỏa táng hay mộ tươi (dạng mộ không cải táng, không bốc) và mộ hỏa táng, thủy táng ngày càng phổ biến. Khi người thân mất đi thường sẽ được hỏa thiêu vào bất kì thời gian nào trong năm và được người thân tiến hành xây dựng lăng mộ kiên cố luôn cho người đã khuất, giúp họ an nghỉ ngàn thu.

Nên xây mộ vào thời gian nào trong năm. Hi vọng những thông tin hữu ích phía trên có thể giúp các quý khách giải đáp được phần nào thắc mắc của mình.

Mộ đá công giáo, Mẫu mộ đá công giáo Anh Quân
Mộ đá công giáo, Mẫu mộ đá công giáo Anh Quân

ĐÁ MỸ NGHỆ ANH QUÂN

Điện thoại: 0915.895.699
Địa chỉ: Ngã 5, Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
Website: Lăng mộ đá


Trả lời

Top
Mộ đá, lăng mộ đá Ninh Bình
Zalo Lang Mộ đá, lăng mộ đá Ninh Bình
error: Bản quyền thuộc Đá mỹ nghệ Anh Quân!!!