[Lăng đá đẹp] Ngày Tam Nương, Nguyệt Kỵ có ảnh hưởng gì đến việc Bồi hoàn long mạch?

Từ trước tới nay, theo quan niệm của người xưa cho rằng ngày Tam Nương và Nguyệt Kỵ đều được biết đến là một ngày không tốt. Vào những ngày này, không ít người đều tránh né việc đại sự hoặc làm lễ Bồi Hoàn Long Mạch trong quá trình khởi công động thổ, làm nhà, xây dựng công trình, đào ao, hay cả huyệt mộ.. Tuy nhiên quan niệm này liệu đã chính xác? Ngày Tam Nương, Nguyệt Kỵ có ảnh hưởng gì đến việc Bồi hoàn long mạch? Quý khách tìm hiểu chi tiết trong bài viết giới thiệu dưới đây của LĂNG ĐÁ ĐẸP – Đá Mỹ Nghệ Anh Quân Ninh Bình – đơn vị tư vấn, xây dựng Lăng Mộ đá, Mộ đá đẹp HÀNG ĐẦU tại Việt Nam hiện nay.

Kích thước Mộ đá chôn cất 1 lần (an táng 1 lần) chuẩn phong thủy
Kích thước Mộ đá chôn cất 1 lần (an táng 1 lần) chuẩn phong thủy

Khái Niệm Ngày Tam Nương

Theo triết tự về “Tam Nương” có thể hiểu rằng: “Tam” là ba, “Nương” là người phụ nữ. Vì vậy Tam Nương hiểu đơn giản rằng đó là khái niệm xoay quanh về ba người phụ nữ.Trong điển tích của Trung Hoa cũng đã nhắc đến Tam Nương chính là ba người tuyệt sắc giai nhân “khuynh nước khuynh thành”: Muội Hỷ, Đát Kỷ và Bao Tự.

Cho đến ngày nay, Tam Nương được tính vào những ngày: mùng 3, 7, 13, 18, 22 và 27 hàng tháng (tính theo lịch Âm). Và bởi lẽ tại sao sau này có nhiều người đã “đóng chặt” với quan niệm Tam Nương là một ngày không lành bởi chính vào ngày này ba giai nhân Muội Hỷ, Đát Kỷ và Bao Tự tiến cung; báo hiệu ngày tháng điêu tàn phía trước của cả một triều đại sụp đổ.

Tam Nuong - Ngay Tam Nuong
Tam Nuong – Ngay Tam Nuong

Chính vì lẽ vậy, đến nay nhiều người vẫn quan niệm rằng vào ngày này không nên tiến hành các thủ tục quan trọng, hay cần cẩn thận đi lại.

Tuy nhiên không chỉ các nước mang nét truyền thống Phương Đông có quan niệm “tránh né” ngày Tam Nương, thì đối với các nước Phương Tây cũng có và được gọi là ngày Nguyệt Kỵ.

Ngày Nguyệt Kỵ Là Gì

Quan niệm về ngày Nguyệt Kỵ cũng được nhiều người biết tới và có phần ngại nhắc đến cũng tương đồng với ngày Tam Nương theo câu chuyên dân gian cổ xưa của người Trung Hoa.

Theo nguồn gốc, ngày Nguyệt Kỵ xuất phát từ trong văn hóa của người Phương Tây. Trong một tháng, năng lượng của vũ trụ phụ thuộc vào kỳ trăng và sự di chuyển vào “vùng” năng lượng mới theo cách tính của 12 cung Hoàng Đạo. Tại đây khi các nguồn năng lượng có sự chuyển dịch và biến đổi, khi đó các tác động sẽ ảnh hưởng lên toàn bộ trái đất.

Ngay Nguyet Ky
Ngay Nguyet Ky

Chính vì thế quan niệm về con người phải “hứng chịu” các nguồn năng lượng tới sức khỏe và khiến họ bị hạn chế trong tính toán và hành động.

Nói theo cách khác, ngày Nguyệt Kỵ đơn giản hiểu rằng chính là chu trình quay vòng của trái đất và mặt trăng xung quanh mặt trời.

Ngày Tam Nương Và Nguyệt Kỵ Có Ảnh Hưởng Đến Bồi Hoàn Long Mạch?

Theo chuyên gia phong thủy- thầy Tam Nguyên đã khẳng định rằng: trên cơ sở là người đi đầu việc ứng dụng Phong Thủy cao cấp và kỹ thuật xem trạch cát thì khi tiến hành làm lễ Bồi Hoàn Long Mạch nói riêng hay nghi lễ khác nói chung không cần xét đến việc phải phân biệt Tam Nương và Nguyệt Kỵ.

Bởi lẽ khi Bồi Hoàn Long Mạch, bản chất của nghi lễ này diễn ra khi bắt đầu quá trình tu tạo sửa chữa như: đào ao, lấp giếng, đóng cọc, nén cọc,…hay cả tu sửa lại âm phần như: đặt mộ, cải táng, sửa chữa khuôn viên mộ là khi trạch đất đang có sự tác động và phạm phải.

Chính vì thế điều gia chủ cần nên quan tâm đến đầu tiên chính là lưu ý về trạch đất tại ngôi nhà hay một công trình âm trạch nào đó.

Còn đối với việc xét tránh ngày Tam Nương và Nguyệt Kỵ không thực sự cần thiết và ảnh hưởng nhiều đến quá trình Bồi Hoàn Long Mạch, bởi bản chất khi xem ngày trạch cát khi Điền Hoàn Địa Mạch đều phải dựa trên nhiều căn cứ và thông tin khác.

Hơn hết Phong Thủy Tam Nguyên đứng trên vai trò là người người Thầy Địa Lý và tuân theo các yếu tố khoa học của phong thủy ứng dụng về các tác động của trường khí tới ngôi nhà và trạch chủ. Thầy quan niệm trạch có trạch đất, người có vận người, thiên thời địa lợi nhân hòa thì mới có thể khởi sự.

Phong Thủy Tam Nguyên áp dụng chặt chẽ phương pháp chính tông kết hợp Tam Hợp Phái và Kỳ môn độn giáp khi ứng dụng làm lễ điền hoàn Địa Mạch cho gia chủ.

Vì vậy khi tiến hành làm Bồi Hoàn Long Mạch, Phong Thủy Tam Nguyên sẽ dựa trên cơ sở về hướng nhà và năm sinh của các thành viên trong gia đình cùng thời điểm gia chủ muốn thực hiện (chuyên gia sẽ xét trên góc độ lấy tháng vượng để tiến hành). Từ đó việc lo lắng về các ngày Tam Nương và Nguyệt Kỵ sẽ không hề ảnh hưởng và có tác động xấu đến quý gia chủ khi thực hiện nghi lễ bồi hoàn long mạch.

Lưu ý khác: Gia chủ khi làm lễ Bồi Hoàn Long Mạch có thể tuyệt đối an tâm và nên dựa trên sự tư vấn của những người có nhiều năm kinh nghiệm về ứng dụng thuật Phong Thủy vào đời sống. Tránh việc tự xem bằng lịch Vạn Niên hoặc tìm hiểu các nguồn thông tin không chính thống, thiếu sự tin tưởng khác.
Lời Kết

Trên đây là các thông tin giải đáp thắc mắc việc ngày Tam Nương, Nguyệt Kỵ có ảnh hưởng đến làm lễ Bồi Hoàn Long Mạch của nhiều quý anh chị gửi đến LĂNG MỘ ĐÁ ĐẸP – ĐÁ MỸ NGHỆ ANH QUÂN NINH BÌNH chúng tôi. Hy vọng các kiến thức trên đã cung cấp đến quý bạn đọc tư liệu hữu ích, để được tư vấn xây dựng các công trình kiến trúc đá mỹ nghệ cao cấp như: Lăng mộ đá, Mộ đá, Cột đá Nhà thờ, Cổng đá, Cuốn thư đá, Lan can đá, Rồng đá phong thủy,… trên toàn quốc quý khách vui lòng liên hệ HOTLINE: 0915.895.699 (Mr Quân).

Quý khách xem thêm:

Một số kiêng kỵ trong âm trạch

Ý nghĩa phong thủy hình ảnh Long Phụng Chầu Nguyệt – Mộ đá đẹp

Lắp Bình phong đá bán ngọc cho Khu Lăng mộ đá gia đình

Mộ đá, lăng mộ đá Ninh Bình
Zalo Lang Mộ đá, lăng mộ đá Ninh Bình