Lăng Mộ Đá Anh Quân hướng dẫn Đặt Mộ đá nơi có phong thủy tốt

Nghệ nhân trẻ Anh Quân xin chia sẻ và hướng dẫn Quý khách cách lựa chọn vị trí có phong thủy tốt, huyệt mộ tốt để Đặt mộ đá cho người thân của gia chủ. Trước tiên Quý khách hãy tham khảo bài viết Hướng dẫn chọn vị trí đặt mộ nói chung của chúng tôi:

Hướng dẫn cách chọn vị trí đặt mộ theo phong thủy – Lăng mộ đá ĐẸP Anh Quân

Theo phong thủy gia Ánh Dương chia sẻ: Trong triết lý phong thủy, tất cả mọi thứ được làm bằng năng lượng và không có sự tách biệt giữa sự sống và cái chết. Cái chết không phải là hết, nó chỉ là một biến thái – sự khởi đầu của một cuộc sống khác …
[joli-toc]
Đặt Mộ theo phong thủy
Đặt Mộ theo phong thủy
Ở Trung Quốc, việc thực hành phong thủy là một bí mật giữ, chỉ được sử dụng bởi các tầng lớp để duy trì quyền lực và vị trí của họ. Phong thủy bậc thầy và các nhà chiêm tinh là cố vấn chính cho hoàng đế trong nhiều khía cạnh của quản đế chế. Ít người biết rằng phong thủy là một công cụ quan trọng được sử dụng trong suốt lịch sử của Trung Quốc cho phép các gia đình hoàng gia để duy trì quyền lực và cai trị tỷ. Một trong những bí mật được đảm bảo tổ tiên của họ đã được chôn cất  tại một địa điểm phong thủy thủ. Điều này tạo ra một hiệu ứng tích cực đối với thế hệ tương lai của họ.
Kích thước Mộ đá chôn cất 1 lần (an táng 1 lần) chuẩn phong thủy
Kích thước Mộ đá chôn cất 1 lần (an táng 1 lần) chuẩn phong thủy

Mao Trạch Đông là một hình ảnh thu nhỏ của ví dụ này. Hiện nay có rất nhiều tài liệu về phong thủy và thực tiễn liên quan trong cuộc Cách mạng Văn hóa đã bị phá hủy. Tuy nhiên, ông đã nghiên cứu phong thủy say sưa trước khi ông trở thành một chính trị gia, và bãi chôn lấp của cha mình ở trong một vị trí phong thủy lý tưởng là một trong những lý do chính ông đã có thể giữ một chế độ độc tài của Trung Quốc trong hơn bốn mươi năm.

Lăng Mộ Đá chôn cất 1 lần (táng 1 lần) cao cấp của Nghệ nhân trẻ Anh Quân
Lăng Mộ Đá chôn cất 1 lần (táng 1 lần) cao cấp của Nghệ nhân trẻ Anh Quân

Tuy nhiên, ngày hôm nay, phong thủy không còn chỉ giới hạn sử dụng bởi các tầng lớp. Bất cứ ai có quyết tâm học hỏi và những người có nghiệp để tìm một tổng thể tốt, có thể được hưởng lợi từ phong thủy. Qua bài viết này sẽ chỉ dẫn cho Quý khách và độc giả những tiêu chí để chọn được một nơi đặt mộ ưng ý và hợp phong thủy.

Mo Da chon 1 lan - Mau Mo Da DEP
Mộ đá chôn 1 lần (an táng 1 lần) mẫu mộ đá đẹp, cao cấp do Nghệ nhân trẻ Anh Quân thiết kế riêng cho gia đình khách hàng – Vị trí đặt mộ đá rất quan trọng, mang lại những điều may mắn, hạnh phúc, thịnh vượng cho gia chủ và con cháu họ tộc! Trong quá trình xây dựng, cải tạo, quy tập, xây mới Lăng mộ, mộ phần của người thân Quý khách nên tham khảo ý kiến tư vấn của Nghệ nhân trẻ Anh Quân – 0915.895.699 để được tư vấn chi tiết và hướng dẫn cụ thể.

Nguyên tắc chọn đất đặt mộ đá

Tại các khu đất nghĩa trang một số mẫu thiết kế mộ đặt theo nguyên tắc thiết kế, có sự tham khảo từ nhiều nguồn khách hàng thi công tại các tỉnh. Với kinh nghiệm tư vấn, xây dựng cho hơn 200 công trình Lăng mộ và mộ đá trên toàn quốc, tại các khu nghĩa trang hay các hoa viên nghĩa trang, Đá Mỹ Nghệ Anh Quân sẽ tư vấn cụ thể cho Quý khách hàng nguyên tắc chọn đất đặt mộ đá.

Lăng thờ đá Ngũ quan (am thờ đá) của Đá mỹ nghệ Anh Quân
Lăng thờ đá Ngũ quan (am thờ đá) của Đá mỹ nghệ Anh Quân

Các nhà phong thủy xưa đã vận dụng đạo tam cương (cha con: Cha là giềng mối của con; vua tôi: Vua là giềng mối của tôi; vợ chồng: Chồng là giềng mối của vợ), ngũ thường (nhân, lễ, nghĩa, trí, tín) vào phong thủy. Tam cương chỉ khí mạch, minh đường và thủy khẩu. Ngũ thường chỉ long, huyệt, sa, thủy, hướng.

Khu Lăng Mộ Đá xanh rêu cao cấp nhất năm 2020 của nghệ nhân trẻ Anh Quân
Khu Lăng Mộ Đá xanh rêu cao cấp nhất năm 2020 của nghệ nhân trẻ Anh Quân

Theo sách Ngũ quyết địa lý:

Tam cương là: 1. Khí mạch là giềng mối của phú quý bần tiện; 2. Minh đường là giềng mối của đẹp xấu sa thủy; 3. Thủy khẩu là giềng mối của sinh vượng tử tuyệt.

Ngũ thường là: 1. Long cần phải là chân long; 2. Huyệt cần phải là huyệt bằng phẳng; 3. Sa cần tú (đep); 4. Thủy cần phải có sự bao bọc; 5. Hướng cần là cát hướng.

Tong quan phan Lang tho da dep 2020
Tong quan phan Lang tho da dep 2020

Thủy là nguồn gốc tiền tài, là ngoại khí của sinh khí, yếu tố quan trọng và là tiêu chí đánh giá khi lựa chọn vị trí đặt mộ đá. Nếu chảy quanh huyệt mộ là sinh thủy thì sẽ vượng. Nếu thủy đi không về thì tiền của tiêu tán, là đất không vong, còn gọi là tử địa hoặc tuyệt địa. Vì thế cửa sông (thủy khẩu) là yếu tố quan trọng nhất của sinh vượng tử tuyệt.

Trong ngũ thường (long, huyệt, sa, thủy, hướng) thì:

– Long mạch (khí mạch) xa, lớn, mạch dài, uốn lượn có thể nghênh đón là cát mạch

– Huyệt bằng phẳng gọi là long thể ngăn khí, huyệt cát

– Sa cần tú lệ – đẹp đẽ

– Thủy chảy bao bọc bảo vệ huyệt là cát thủy. Nước chảy xung quanh huyệt là hữu tình.

– Hướng huyệt, tránh hướng Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh, Họa Hại, Lục Sát; nên chọn hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị (Phúc Đức). Cách tìm hướng này có thể dựa theo công thức tính Quái số.

Lan can đá và Bình phong đá (cuốn thư đá) chấn phong của khu lăng mộ đá xanh rêu tại Hoa viên Phước Hoa, Quảng Nam
Lan can đá và Bình phong đá (cuốn thư đá) chấn phong của khu lăng mộ đá xanh rêu tại Hoa viên Phước Hoa, Đồng Nai.

Chọn đất đặt mộ đá “cát, hung” như thế nào?

Chọn đất đặt mộ là việc vô cùng quan trọng. Huyệt cát hay hung ảnh hưởng đến người đã khuất và cả người đang sống. Để nhận biết huyệt mộ có “đắc địa” hay không, bạn nên chú ý những dấu hiệu sau:

#1 Dấu hiệu nhận biết huyệt cát

Nhập thủ đầy đặn: Nhập thủ là nơi long mạch vào mộ. Nếu nơi đó hơi lồi như mu con rùa, đầy đặn, cỏ cây tươi tốt thì nên chọn đặt mộ, gia chủ và con cháu sẽ phú quý.

Màu sắc đất: Sau khi đào, thấy đất ở dưới mịn, có màu ngũ sắc, màu hồng vàng, màu son đậm, hồng có vân. Đất này gọi là “Thái cực biên huân”.

Đồi đất và dòng nước bao bọc: Huyệt mộ nằm trong thế này được xem là huyệt quý.

Mau Lang Mo Da DEP Anh Quan - Da xanh reu cao cap
Mẫu Lăng mộ đá đẹp Anh Quân bằng đá xanh rêu cao cấp bậc nhất hiện nay tại Làng nghề Đá mỹ nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình, công trình được thi công, xây dựng và hoàn thiện tại huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ năm 2020.

Xây dựng Khu Lăng Mộ Đá xanh rêu cao cấp cho Gia đình Chú Bình – Lâm Thao, Phú Thọ

#2 Dấu hiệu nhận biết huyệt hung

Huyệt bần: Huyệt mộ không có đồi, dòng nước bao bọc. Trong trường hợp này, dòng nước sẽ chảy thẳng vào huyệt mộ.

Huyệt hèn: Cũng giống như huyệt bần, huyệt này cũng không có gò đồi, dòng nước che chắn, bao bọc. Dòng nước quay lưng chảy qua huyệt mộ.

Huyệt cát táng hung: Tìm được huyệt cát địa nhưng sau khi an táng lại trở thành huyệt hung. Táng đất này, chủ sẽ mất chức, gia đình sa sút.

Họa này là do không hiểu phép “Hóa huyền không lý khí” khi đặt mộ. Theo phép này, nếu đặt mộ nằm ở Nhâm nhìn hướng Bính hoặc nằm ở Bính nhìn hướng Nhâm thì trong 20 năm đầu của vòng Thượng Nguyên (vòng lục thập hoa giáp 1) phạm “phản ngâm phục ngâm”. Nếu an táng theo điều này, họa khắc sinh ra.

Huyệt cát táng hung còn do chọn giờ, ngày, tháng, năm hạ huyệt. Sách Tuyết Tâm Phú nói: “Tuy là huyệt cát vẫn kỵ táng hung”. Sách Táng kinh nói: “Huyệt cát táng hung như là vứt thây”. Vì vậy chọn giờ hạ huyệt vô cùng quan trọng.

Mẫu Mộ đá xanh - Mẫu Mộ đá ĐẸP bạt băm cao cấp năm 2020
Mẫu Mộ đá xanh – Mẫu Mộ đá ĐẸP bạt băm cao cấp năm 2020

#3 Tránh hung phùng cát

Căn cứ vào phép sinh khắc ngũ hành để đặt hướng mộ, cần chọn giờ, tháng, năm phù hợp.

– Tọa Đông (thuộc Mộc): mộ nhìn hướng Tây

– Đại kỵ động thổ, hạ huyệt giờ, ngày, tháng, năm Tỵ, Dậu, Sửu (tam hợp Kim cục).

– Tọa Tây (thuộc Kim): mộ nhìn hướng Đông

– Đại kỵ động thổ, hạ huyệt giờ, ngày, tháng, năm Hợi, Mão, Mùi (tam hợp Mộc cục).

– Tọa Nam (thuộc Hỏa): mộ nhìn hướng Bắc

– Đại kỵ động thổ, hạ huyệt giờ, ngày, tháng, năm Thân, Tý, Thìn (tam hợp Thủy cục).

– Tọa Bắc (thuộc Thủy): mộ nhìn hướng Nam

– Đại kỵ động thổ, hạ huyệt giờ, ngày, tháng, năm Dần, Ngọ, Tuất (tam hợp Hỏa cục).

Chi tiết hoa văn điêu khắc bạt băm trên ngôi mộ đá theo phong cách mộ cổ cách đây 500 năm
Chi tiết hoa văn điêu khắc bạt băm trên ngôi mộ đá theo phong cách mộ cổ cách đây 500 năm

Bất kể huyệt mộ đặt như thế nào chỉ cần chọn ngày Hoàng đạo thì gặp hung hóa cát. Các ngày có sao: Thái Tuế, Tuế Phá, Kiếp Sát, Diệt Sát, Tuế Sát, Ngũ Hoàng, Nguyệt Kiến, Nguyệt Phá.

Mẫu Mộ đá xanh rêu nguyên khối - Đẳng cấp thượng lưu hiện nay của Nghệ nhân trẻ Anh Quân thiết kế.
Mẫu Mộ đá xanh rêu nguyên khối – Đẳng cấp thượng lưu hiện nay của Nghệ nhân trẻ Anh Quân thiết kế.

Thế nào là Nhất mộ, Nhị Trạch

Nhất Mộ Nhị Trạch là gì?

Lẽ ra phải nói Nhất Phúc,Nhị Trạch. Do vì chữ Phúc ý nghĩa trừu tượng, chữ Trạch ý nghĩa cụ thể, nên gọi Phúc thành Mộ. Mộ hàm nghĩa Phúc Đức là vậy. Câu chữ trọn vẹn là Nhất Mộ, Nhị Trạch, Tam Mệnh. Ý rằng, số mệnh con người ta cát hung thế nào đều liên quan tới Phúc ĐứcĐiền Trạch.

Mẫu Mộ đá Tam Sơn tam cấp đẹp Anh Quân
Mẫu Mộ đá Tam Sơn tam cấp đẹp Anh Quân

Nhất mộ – Nhị trạch

Cũng vì một số người quan niệm và giảng giải chữ Mộ theo nghĩa nơi âm phần cụ thể chôn cất người quá cố, nên người ta ra sức đi tìm long mạch của đất,của núi,của rừng, của biển,của sông suối để an táng ông bà cha mẹ mình vào đó. Hy vọng và cầu mong đời con cháu phát vượng. Thực hư thế nào không biết,không dám lạm bàn. Chỉ xin bàn chữ Mộ theo nghĩa Phúc Đức.

Chụp ảnh lưu niệm cùng Anh Giang tại Khu lăng mộ đá cho Nhạc phụ của Anh tại Hưng Yên
Chụp ảnh lưu niệm cùng Anh Giang tại Khu lăng mộ đá cho Nhạc phụ của Anh tại Hưng Yên

Mộ là căn cứ để tìm về cội nguồn.tìm về cội nguồn để báo đáp ân nghĩa với cha mẹ,ông bà,tổ tiên,để học theo cách làm người của tiền nhân và để tu thân làm việc thiện,việc đức để phúc cho con cháu mai sau.

Banner Lăng Mộ Đá, Mẫu Lăng Mộ Đá Đẹp Anh Quân 2020
Mẫu Lăng Mộ Đá Đẹp, Bát giác đẳng cấp vượt trội – bứt phá tiên phong của Nghệ nhân trẻ Anh Quân 2020

Có nghĩa là phong thuỷ không quan tâm đến Mộ phần?

Phong thuỷ cổ của Trung Hoa bàn đến phần mộ là chủ yếu. Phong thuỷ cổ Việt, bằng văn tự của Phong Thuỷ Sư Tả Ao cũng chủ yếu bàn về phần mộ. Việc quan tâm đến an táng người chết ở vị trí cát lợi và cách an táng như thế nào để thụ hưởng cát lợi đó.

Ý nghĩa này vô cùng thâm sâu và mang nhiều màu sắc huyền bí, bản thân người soạn chép sách này không đủ kiến thức lý giải và thực hiện được những điều thâm sâu huyền bí đó.

Mẫu Bình phong đá ĐẸP, Cuốn thư đá ĐẸP bằng Đá xanh rêu nguyên khối của Nghệ nhân trẻ Anh Quân
Mẫu Bình phong đá ĐẸP, Cuốn thư đá ĐẸP bằng Đá xanh rêu nguyên khối của Nghệ nhân trẻ Anh Quân

Các thế hệ phong thuỷ hậu duệ và thời nay có khuynh hướng dụng phong thuỷ vào dương trạch, ý nghĩa và mục đích đó tích cực hơn. Tuy nhiên, mộ huyệt âm phần vẫn được dành vị trí quan tâm thích đáng, tuỳ hoàn cảnh và nhu cầu.

Quan tâm như thế nào về mộ trạch?

Như ngôi nhà mình cư ngụ vậy. Âm phần khác gì dương trạch? Một nhà mộ nguy nga tráng lệ, ngoại trừ qui mô kiến trúc và thẩm mỹ, đâu có khác gì nấm mồ nơi nghĩa trang, hay hũ cốt đặt ở chùa? Mộ là nơi chôn cất phần xác người quá cố, còn hồn người quá cố đang ngụ trong tim người đang sống. Coi trọng phần hồn hay coi trọng phần xác? Hỏi tự đã có lời đáp.

Loài người có nhiều cách táng: nào địa táng, nào thuỷ táng, nào sơn táng, nào mộc táng (Nam Mỹ), nào hoả táng và hiện nay mượn cái văn minh, cái giàu sang, người ta bắt đầu không gian táng. Thiếu gì những ngôi mộ hoành tráng, bí hiểm ngàn năm sau như mộ Tần Thuỷ Hoàng, mộ Tào Tháo, lăng tẩm Kim Tự Tháp, lăng tẩm Lênin.

Thiếu gì những tàn tro thân xác rắc lên trời chia đều cho sông núi, hoặc rải xuống sông cho mát mẻ linh hồn. Quan trọng không phải là thân xác về với cát bụi, sông nước ở đâu, quan trọng người chết còn gì trong lòng người sống.

Trong vòm sao Thái Tuế có sao Long Đức, bảo là cái đức của rồng. Rồng là một sinh ước trừu tượng bí ẩn sao bàn thành chân lý?

Mẫu Mộ Đá Đẹp, Mộ đá Cao cấp Anh Quân năm 2020
Mẫu Mộ Đá Đẹp, Mộ đá Cao cấp Anh Quân năm 2020

Nên quan tâm:

+ Chớ để người thân của mình an nghỉ với nấm mồ vô chủ. Nên gắng tìm kiếm, qui tập về một nơi, để hương khói nhớ vọng cội nguồn. Trường hợp không tìm được mộ người thân, nên đặt bàn thờ (trong nhà) hay trong lòng mà tưởng nhớ và dịp tháng Bảy hàng năm nên làm việc phóng sinh (cá hoặc chim). Tục dân gian tháng Bảy hàng năm là tháng mở cửa Phúc cho tình âm dương gặp nhớ về nhau, phóng sinh hàm nghĩa người chết được siêu thoát, mát mẻ. Quý khách đọc thêm tại bài viết dưới đây Giải đáp về thời gian xây mộ đá tốt trong năm“.

Giải đáp về thời gian xây mộ đá tốt trong năm?

+ Nên qui tập mộ về các nghĩa trang, không nên táng người chết nơi quá biệt lập, long mạch linh thiêng đâu chả biết, chỉ biết nguy cơ mất mộ rất dễ xảy ra. Không nên ganh đua nhau xây mộ hoành tráng, to đẹp. Phúc đâu chưa thấy, chỉ thấy sự hợm hĩnh phô trương cho người đời ganh ghét, đố kỵ.

>>> Xem thêm: Xây sửa mộ đá theo phong thủy như thế nào?

Khu Lăng mộ đá ĐẸP của gia đình Chủ tịch Thép Việt Nhật - VJS Group (Ông Đặng Việt Bách chụp ảnh cùng Nghệ nhân trẻ Anh Quân) tại Khu lăng mộ
Khu Lăng mộ đá ĐẸP của gia đình Chủ tịch Thép Việt Nhật – VJS Group (Ông Đặng Việt Bách chụp ảnh cùng Nghệ nhân trẻ Anh Quân) tại Khu lăng mộ

Mộ phần bất kể là lớn hay nhỏ, quan lại hay thường dân, quan trọng cần chỗ để tâm chăm sóc, khói nhang ấm tình, cây cỏ tươi xanh. Với mộ huyệt ở nơi xây kim tĩnh, việc khâm liệm kỹ lưỡng, giàu sang thế nào, tuỳ tâm. Với mộ huyệt phải cải táng theo hạn định (3 năm), thì nên khâm liệm kỹ lưỡng, vệ sinh, không nên gói bọc (trong ni lông) quá cẩn thận, bởi nhiều thân xác sau 3 năm chưa hoá hết, việc lóc thịt lấy cốt chỉ thêm đau lòng.

Gia cong che tac Mo da tron nguyen khoi cao cap
Gia công, chế tác Mộ đá tròn nguyên khối cao cấp bằng đá xanh rêu

Hoả táng gửi hũ tro cốt vào tháp mộ hoặc chùa là giải pháp an táng tốt nhất (theo thiển ý cá nhân) trên mọi phương diện đất, môi trường, vệ sinh, chăm sóc, dịch chuyển và cả ý nghĩa cát tường trong quan niệm phong thuỷ.

https://modacaocap.com/xay-dung-khu-lang-mo-da-cho-gia-dinh-chu-tich-thep-viet-nhat-vjs-group-dang-viet-bach-tai-hai-phong/

+ Với các mộ phần lưu niên, không nhất thiết phải xây mộ huyệt lớn, điều kiện có thể, nên thay đất quanh mộ. Giải pháp này cũng như giải pháp thay đất của dương trạch. Đào bốn xung quanh mộ, phía sau, hai bên khoảng 54cm, phía trước mộ, tiền án, nên dài, rộng gấp đôi là 1,08m. Chiều sâu xung quanh tối thiểu là 54cm. Bỏ hết đất cũ thay bằng cát sạch. Đây là việc làm rất nên coi trọng bởi ý nghĩa tâm linh hay thực nghiệm đều mang lại lợi ích đáng kể.

Lắp đặt Mộ đá tròn nguyen khoi
Lắp đặt Mộ đá tròn nguyen khoi

+ Cây xương rồng (loại xương rồng dại, cây ông và cây bà) theo dân gian được coi là loại cây chống xung sát rất tốt, nên trồng hai cây phía trước mộ.

[100+] Mẫu Lăng mộ đá đẹp 2021, Báo giá Lăng mộ đá 2021 [Mới nhất]

+ Và sau cùng, nên đặt một trang thờ ở nơi trang trọng nhất trong nhà, hoặc di ảnh người mất nơi làm việc, đầu giường ngủ hoặc nơi luôn nhắc mình tưởng nhớ, thậm chí để trong lòng. Góc thờ tôn kính đó giúp việc tu thân tích kết Long Đức, kết hợp với Thanh Long và Long Phượng của căn nhà cư ngụ mà tạo cát, tránh hung, mà hưởng phúc lộc thọ đời người.

Chi tiet Cuon thu da xanh reu duoc dat truoc loi vao cua Khu lang mo da
Chi tiet Cuon thu da xanh reu duoc dat truoc loi vao cua Khu lang mo da

Thanh long và long phượng là thế nào?

Như đã trình bày, Long Đức là đức của rồng, ý nghĩa rất trừu tượng, tàng ẩn ý nghĩa Thiên và Địa (trời đất), ý nghĩa cát hung của âm phần. Thanh Long và Long Đức hàm ý nghĩa cát hung cho dương trạch, trong đó yếu tố Nhân (con người) đóng vai trò quan trọng.

Nhắc lại sau đây mang ý nghìa nhấn mạnh về 6 hành thuộc thổ liên quan đến việc xây dựng dương trạch:

1. Đại Trạch Thổ, cư ở cửa Khôn (Mùi, Khôn, Thân), là thổ dựng trạch.

2. Ốc Thượng Thổ, cư ở cửa Càn (Tuất, Càn, Hợi), là đất trên nóc nhà, hàm nghĩa bất kỳ không gian thổ nào, dựng được cái nóc che đều gọi là nhà.

3. Bích Thượng Thổ, cư ở cửa Khảm (Nhâm, Tý, Quý) là đất trên vách, tường nhà, hàm nghĩa nơi cư ngụ đã chia các không gian phòng ốc hoàn chỉnh.

4. Thành Đầu Thổ, cư ở cửa Cấn (Sửu, Cấn, Dần) là thổ đầu thành, là nhiều căn nhà hoàn chỉnh hợp lại thành xóm làng,thành khu dân cư, thành thị trấn, thành phố, kinh đô.

Ông Đặng Việt Bách chụp ảnh lưu niệm tại Khu lăng mộ đá của gia đình
Ông Đặng Việt Bách chụp ảnh lưu niệm tại Khu lăng mộ đá của gia đình

5. Sa Trung Thổ, cư ở cửa Tốn (Thìn, Tốn, Tỵ) là đất cát, đất vườn, đất bãi, đất ruộng,đất bên ngoài căn nhà cư ngụ.

6. Lộ Bàng Thổ, cư ở cửa Ly (Bính, Ngọ, Đinh) là đất đường,nối khu dân cư này với khu dân cư khác, cũng là đất ngoài căn nhà cư ngụ.

La bàn đặt nơi trung cung miếng đất xây dựng, cùng hướng với mặt tiền nhà, hay còn gọi là hướng lưng nhà để xác định phương vị hướng và Thanh Long, Bạch Hổ. Nếu đứng từ bên ngoài nhìn vào miếng đất xây dựng sẽ định vị sai lạc tứ tượng, nhất là Thanh Long (tả) và Bạch Hổ (hữu).

Thanh Long là phía tả của dương trạch, nằm trong bộ tứ tượng (Tiền Tước, Hậu Vũ, Tả Thanh Long, Hữu Bạch Hổ), nôm na là mặt trước, mặt sau, mặt bên phải và mặt bên trái của căn nhà. Do đó, Thanh Long hàm nghĩa được, mất, cát, hung của bốn phía bên ngoài căn nhà (ngoại ốc), nói cách khác là môi trường xung quanh, là dòng khí vận động mang lại lợi ích nắng, mưa, nóng lạnh cho căn nhà cư ngụ.

Cot da Loc Binh Truc rat dep duoc cat khac CNC nguyen khoi
Cot da Loc Binh Truc rat dep duoc cat khac CNC nguyen khoi

Long – Phượng tên đầy đủ là Long Trì và Phượng Các, là tên một cặp chim tình, chim vợ chổng huyền thoại, không rời xa nhau bao giờ, nếu chẳng may hoạ ách giáng xuống, chim trống chết thì chim mái cũng chết theo và ngược lại. Long Phượng hàm nghĩa vợ chỗng thuỷ chung, cũng hàm nghĩa con người thuỷ chung với đồ vật trong nhà và đồ vật mang lại sinh khí cho căn nhà cũng là để người cư ngụ thụ hưởng. Với ý nghĩa đó, Long Phượng hàm nghĩa xấu đẹp, lợi và bất lợi, gọi là cát hung của phòng ốc, của đồ đạc trong căn nhà cư ngụ (nội ốc).

Mẫu mộ đá đôi đẹp Anh Quân hai mái năm 2020
Mẫu mộ đá đôi đẹp Anh Quân hai mái năm 2020

Nghiên cứu, xem xét Thanh Long, Long Phượng là xem xét phần bên ngoài và bên trong của căn nhà cư ngụ sao cho tương thích với phong thuỷ truyền thống. Và thực ra, với khả năng “người trần, mắt thịt” khả năng tìm kiếm và chỉ ra huyệt mạch Long Đức là điều khó,nên chỉ có thể trình bày, trao đổi những kinh nghiệm đúc kết được, trong khuôn khổ nội ngoại thất dương trạch, để người đọc tham khảo và lựa chọn giải pháp lợi ích cho nơi cư ngụ của mình. Đó cũng là nội dung chính của tập biên soạn Phong Thuỷ Ứng Dụng này.

Mộ đá tròn nguyên khối của Lăng mộ đá ĐẸP của Nghệ nhân trẻ Anh Quân chế tác, thi công, lắp đặt
Mộ đá tròn nguyên khối của Lăng mộ đá ĐẸP của Nghệ nhân trẻ Anh Quân chế tác, thi công, lắp đặt

Hy vọng rằng những điều chia sẻ trên đây sẽ giúp Quý khách hàng hình dung ra được những việc cần làm, chọn được vị trí đặt mộ đá, xây dựng lăng mộ đá tốt nhất đảm bảo tính phong thủy, tâm linh mang lại những điều cát vượng, hạnh phúc cho gia chủ và con cháu. Mọi chi tiết Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi:

ĐÁ MỸ NGHỆ ANH QUÂN

Địa chỉ: Ngã 5, Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

Điện thoại: 0915.895.699.

Mộ đá, lăng mộ đá Ninh Bình
Zalo Lang Mộ đá, lăng mộ đá Ninh Bình